Friend.tech đổi tên token

22/08/2023 14:48
0
Artboard-12 9.9K

Nền tảng mã thông báo xã hội Friend.tech hiện là tâm điểm thu hút những người nổi tiếng và khiến những người tạo ra nó ngạc nhiên. Sự gia tăng nhanh chóng của nó khiến một số người gọi nó là kế hoạch Ponzi. Và vào cuối ngày thứ Hai, ứng dụng này thông báo sẽ đổi tên tài sản cốt lõi của mình – “Shares”.

“Chúng tôi đã đổi tên Shares thành Keys. Tên ban đầu là một phần giữ chỗ trong quá trình phát triển và chúng tôi nghĩ rằng Keys minh họa rõ hơn mục đích của chúng như các vật phẩm trong ứng dụng được sử dụng để mở khóa phòng trò chuyện của bạn bè bạn.”

Mục tiêu tránh xa sự chú ý của chủ tịch SEC cũng có thể góp phần vào quyết định đổi tên. Gary Gensler đã nhiều lần gắn nhãn nhiều tài sản kỹ thuật số là chứng khoán và bằng cách gọi tài sản của họ là “Shares”, Friend.tech có thể đã lọt vào tầm ngắm của Gary Gensler.

Orlando Cosme, người sáng lập và luật sư quản lý tại OC Advisory nói:

“Hồi chuông báo động pháp lý của tôi đã vang lên khi tôi thấy rằng các token được gọi là ‘shares’. “Lý do cho điều này là một yếu tố của bài kiểm tra Howey là kỳ vọng lợi nhuận hợp lý.”

Thử nghiệm Howey được sử dụng ở Mỹ để xác định xem một giao dịch có đủ điều kiện để bán “hợp đồng đầu tư” hay không và có được coi là chứng khoán theo Đạo luật Chứng khoán năm 1933 hay không. Cosme giải thích rằng khía cạnh của bài kiểm tra Howey là về tiếp thị và cấu trúc kinh tế, những thứ ảnh hưởng đến cách người mua có thể tin tưởng một cách hợp lý rằng việc mua hàng của họ có thể mang lại cho họ lợi nhuận tài chính. Nếu một giao dịch vượt qua Bài kiểm tra Howey thì giao dịch đó phải tuân theo các quy định về chứng khoán ở Mỹ.

Friend.tech đã ra mắt trên mạng mở rộng quy mô Base của Coinbase cho Ethereum vào đầu tháng này. Ứng dụng cho phép người dùng mua và bán “keys”—chứ không phải “shares”—được liên kết với tài khoản Twitter yêu thích của họ, cung cấp cho họ quyền truy cập vào các phòng trò chuyện riêng tư trong ứng dụng với người dùng đó.

Cosme cho biết:

“Bằng cách gọi nó là ‘shares’, người mua có thể tin tưởng một cách hợp lý rằng họ đang mua thứ gì đó tương tự như ‘cổ phiếu’. Vì vậy, thật hợp lý khi họ thay đổi tên thương hiệu cho thuật ngữ này — và đó sẽ là điều mà tôi đã khuyên khách hàng nên làm.”

Cổ phiếu là một công cụ tài chính thể hiện quyền sở hữu trong một doanh nghiệp hoặc, trong trường hợp của Friend.tech đó là một cá nhân. Vấn đề với việc gọi tài sản của nó là cổ phiếu là cổ phiếu chắc chắn được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ phân loại là chứng khoán.

Bất kể việc thay đổi tên, Cosme không tin rằng các token trên Friends.tech sẽ được coi là chứng khoán. Nhưng anh ấy cho biết cách người dùng quảng cáo token của họ rất quan trọng.

“Tôi nghĩ rằng hầu hết các token trên Friend.tech sẽ không phải là chứng khoán, nhưng một tài khoản có thể thực hiện mọi việc theo cách họ quảng bá nó, cách họ cấu trúc cuộc trò chuyện của mình và cách họ phân phối tiền cho chủ sở hữu token có khả năng biến chúng thành chứng khoán”.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp