FTX bán 2/3 cổ phần trong công ty AI Anthropic, thu về 884 triệu USD

26/03/2024 10:48
0
Artboard-12 2.5K

FTX đang tiến hành bán 2/3 cổ phần của mình tại Anthropic với mức giá lên đến 884 triệu USD, trong đó phần lớn được các nhà đầu tư có trụ sở tại Abu Dhabi mua lại.

ATIC Third International Investment Company LLC, liên kết với quỹ tài sản Mubadala của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, đã lên kế hoạch đảm bảo khoản lãi trị giá gần 500 triệu USD của FTX trong Anthropic. Thông tin này được tiết lộ thông qua một tài liệu tòa án mới được đệ trình tại Tòa án Phá sản Hoa Kỳ ở Quận Delaware.

Ngoài ATIC, còn có sự tham gia của Jane Street, nhiều quỹ quản lý bởi Fidelity Management và Research, tổ chức đầu tư mạo hiểm HOF Capital, cùng với 20 tổ chức khác đã đồng ý mua cổ phần trong Anthropic.

Anthropic là một công ty khởi nghiệp AI mà FTX đã đầu tư mạnh mẽ vào năm 2021, với số tiền lên đến 500 triệu USD. Dù đối mặt với nguy cơ phá sản vào năm sau do cáo buộc gian lận, giá trị của Anthropic đã tăng nhanh chóng kể từ đó, đặc biệt là trong lĩnh vực AI thế hệ mới và đối thủ tiềm năng như OpenAI.

FTX coi Anthropic là một tài sản có lợi nhuận lớn trong danh mục đầu tư của mình, và dự trữ tiền mặt từ bất động sản này được báo cáo lên đến 6,4 tỷ USD trước đó. Các quan chức của FTX tin tưởng rằng các chủ nợ sẽ thu hồi hoàn toàn khoản phí của họ.

Trước đây, có tin đồn về sự quan tâm từ các nhà đầu tư ở Ả Rập Saudi, nhưng các giám đốc điều hành của Anthropic tiết lộ rằng các khoản đầu tư từ Saudi đã không được chú ý đến do vấn đề an ninh quốc gia.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap