FTX muốn trả IRS 200 triệu USD thay vì 24 tỷ USD nợ thuế

05/06/2024 08:39
0
Artboard-12 4K

FTX Trading Ltd - công ty điều hành sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã sụp đổ - đang tìm cách giảm đáng kể khoản nợ thuế của mình đối với Cơ quan Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS).

Trong một đơn kiện mới nộp lên tòa án vào ngày 3/6, FTX Debtors - nhóm các công ty con của FTX đang quản lý quá trình phá sản - đề nghị chỉ phải trả cho IRS 200 triệu USD tiền thuế ưu tiên và 685 triệu USD tiền thuế phụ, thay vì con số 24 tỷ USD mà IRS đã đòi hồi đầu năm nay.

FTX phản đối việc IRS đã sai lầm khi tính cả các khoản tiền mà người sáng lập Sam Bankman-Fried bị cáo buộc lạm dụng từ khách hàng cũng như các khoản tiền lương được trả cho Bankman-Fried và ban lãnh đạo cũ. Họ cũng cho rằng IRS đã bỏ qua nhiều khoản khấu trừ và thua lỗ hợp pháp.

Trước đó, IRS ban đầu đã ấn định con số nợ thuế lên tới 44 tỷ USD trước khi điều chỉnh xuống 24 tỷ USD. Tuy nhiên, FTX cảnh báo rằng số tiền khổng lồ này sẽ gây khó khăn và làm chậm quá trình hoàn trả tiền cho khách hàng đã bị thiệt hại.

Hai bên dự kiến sẽ có màn đối đầu tại tòa án vào ngày 25/6 tới đây sau khi đã không thể đạt được thỏa thuận về số tiền thuế thực tế. Hạn chót để các bên có thể gửi phản đối là ngày 17/6.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap