Gemini kiện Genesis để thu hồi 1,6 tỷ đô la cổ phiếu GBTC thế chấp

28/10/2023 10:08
0
Artboard-12 11.8K

Gemini Trust Co. đã đệ đơn kiện công ty cho vay tài sản kỹ thuật số đang gặp khó khăn Genesis Global Capital vào ngày 27 tháng 10, tìm cách thu hồi 1,6 tỷ USD tài sản thế chấp cho các khách hàng của Gemini bị mắc kẹt khi Genesis tạm dừng rút tiền vào tháng 11.

Vụ kiện được đệ trình lên tòa án phá sản cáo buộc Genesis giữ lại tài sản thế chấp không đúng cách được cho là để hỗ trợ các khoản vay mà người dùng Gemini thực hiện thông qua chương trình Earn của sàn giao dịch.

Tài sản thế chấp được cam kết theo thỏa thuận bảo mật bao gồm hơn 30 triệu cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), được giữ trong tài khoản do Gemini nắm giữ vì lợi ích của những người cho vay tham gia chương trình Earn của họ.

Tài sản thế chấp GBTC này nhằm đảm bảo các nghĩa vụ và trách nhiệm pháp lý của Genesis theo các thỏa thuận cho vay chính điều chỉnh các khoản vay Earn. Gemini tuyên bố Genesis đã ngăn họ phân phối số tiền thu được từ tài sản thế chấp cho hơn 230.000 người dùng Earn.

Tranh chấp bắt nguồn từ một cuộc khủng hoảng trên thị trường tiền điện tử, đã buộc Genesis và các nền tảng cho vay lớn khác phải đóng băng việc rút tiền. Genesis, nợ các chủ nợ hơn 3 tỷ USD, đã phản đối yêu cầu của Gemini về số cổ phiếu thế chấp.

Vụ kiện hôm thứ Năm (26/10) đã tăng cường một cuộc chiến có tính quyết định cao về cách phân bổ các khoản lỗ giữa các chủ nợ của Genesis, đại đa số trong số họ là khách hàng của Gemini. Kết quả có thể tác động đáng kể đến các điều khoản của bất kỳ kế hoạch tái cấu trúc nào.

Gemini tuyên bố họ đóng vai trò là đại lý cho người dùng Earn trong việc cho vay tiền điện tử, nói rằng họ đã cố gắng bảo vệ người dùng bằng cách yêu cầu Genesis chuyển tài sản thế chấp. Tuy nhiên, Genesis đã thách thức tính hợp lệ của động thái này.

Tính phức tạp của vụ việc

Mối quan hệ giữa sàn Gemini và Genesis gắn liền với công ty mẹ Digital Currency Group (DCG) của Barry Silbert. Gemini đã cung cấp chương trình Earn hợp tác với Genesis, cho phép khách hàng cho Genesis vay tiền điện tử và kiếm lãi.

Tuy nhiên, khi thị trường tiền điện tử sụp đổ vào năm 2022, Genesis đã tạm dừng rút tiền trên Earn, khiến khách hàng của Gemini không thể tiếp cận số tiền 900 triệu USD. Kể từ đó, Gemini đã kiện Genesis và DCG, cáo buộc họ đã đánh lừa các nhà đầu tư về tình hình tài chính không ổn định của Genesis gắn liền với quỹ phòng hộ Three Arrows Capital thất bại.

DCG đã phủ nhận liên quan đến Earn, nhưng Gemini cho rằng DCG đã biết và che giấu tình trạng vỡ nợ của Genesis.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp