Giá LTC Giảm Hơn 4% Sau Sự Kiện Litecoin halving

03/08/2023 10:26
0
Artboard-12 17.3K

Theo thông báo chính thức trên Twitter, Litecoin vừa thành công triển khai sự kiện halving, một sự kiện định kỳ diễn ra mỗi 4 năm. Qua đó, phần thưởng cho các thợ đào đã giảm từ 12,5 LTC xuống còn 6,25 LTC. Lần halving trước đó đã diễn ra vào tháng 8/2019.

Litecoin sử dụng cơ chế halving để giảm một nửa phần thưởng cho thợ đào sau mỗi 4 năm hoặc sau khi khai thác 840.000 khối. Điều này giúp tăng độ khó của quá trình khai thác và làm tăng giá trị của LTC trong lý thuyết. Giới hạn tổng nguồn cung Litecoin là 84.000.000 LTC, mô phỏng sự khan hiếm của vàng và khác biệt hoàn toàn với tiền tệ fiat có nguy cơ lạm phát.

Các sự kiện halving trước đó đã tạo ra những biến động đáng kể về giá của LTC, với đỉnh giá trước sự kiện và sự ổn định sau đó. Vào thời điểm hiện tại, giá Litecoin được báo cáo là 88,46 đô la, giảm 4,6% so với ngày hôm trước, và từng đạt mức cao nhất gần đây là 113 đô la vào ngày 3/7, theo thông tin từ CoinGecko.

Halving có tác động lớn đến các thợ đào vì lợi nhuận của họ phụ thuộc trực tiếp vào phần thưởng từ khai thác khối. Bên cạnh Litecoin, quá trình halving cũng có thể ảnh hưởng đến các loại tiền điện tử khác, đặc biệt là trong trường hợp có mối quan hệ khai thác kép độc đáo giữa Litecoin và Dogecoin.

Binance Research đã tiến hành nghiên cứu về mối quan hệ hợp tác khai thác giữa Litecoin và Dogecoin và phát hiện rằng "Kể từ khi Dogecoin chuyển sang AuxPoW vào năm 2014, hashrate của Dogecoin thể hiện mối tương quan cực kỳ mạnh mẽ và tích cực (0,95) với hashrate của Litecoin."

Vì phần thưởng từ khai thác khối giảm một nửa sau mỗi khoảng thời gian cố định (4 năm cho Litecoin và Bitcoin), khai thác hợp nhất có thể trở thành một giải pháp để bảo vệ mạng trong thời gian dài. Điều này bởi vì các loại tiền điện tử mới hơn thường có phần thưởng khai thác khối cao hơn và có thể được khai thác hợp nhất trong cùng một nhóm thợ đào (pool).

 

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

 

Aliniex tổng hợp