Giám đốc điều hành BlackRock ủng hộ Ethereum ETF

12/01/2024 21:42
0
Artboard-12 9.2K

Larry Fink, Giám đốc Điều hành của BlackRock (BLK), đã bày tỏ sự ủng hộ đối với ý tưởng về quỹ giao dịch trao đổi Ether (ETH) (ETF) chỉ một ngày sau khi quỹ ETF Bitcoin (BTC) được mong đợi ra mắt.

Fink chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào thứ Sáu: "Tôi thấy giá trị của việc có một quỹ ETF Ethereum. Đây chỉ là những bước đệm hướng tới việc mã hóa, và tôi thực sự tin rằng đây là nơi chúng ta sẽ hướng tới."

iShares Bitcoin Trust (IBIT) của BlackRock là một trong những sản phẩm tương tự sẽ bắt đầu giao dịch tại Hoa Kỳ vào thứ Năm, sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) phê duyệt quỹ vào thứ Tư. IBIT chiếm khoảng 1 tỷ USD trong tổng khối lượng giao dịch 4,6 tỷ USD mà các quỹ ETF chung chứng kiến.

Gã khổng lồ quản lý tài sản có vẻ đang xem xét việc niêm yết một sản phẩm tương tự cho token gốc của blockchain Ethereum, như một phần trong hành trình hướng tới việc token hóa đang diễn ra. Thuật ngữ "token hóa" đề cập đến việc biểu diễn tài sản (thực tế hoặc số hóa) dưới dạng mã thông báo trên blockchain. Fink tin rằng quá trình này có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến rửa tiền và tham nhũng.

Fink cũng nhấn mạnh rằng ông không coi tiền điện tử là một loại tiền tệ mà là một loại tài sản, đặc biệt nhấn mạnh đến Bitcoin là "một loại tài sản bảo vệ bạn" trước những lo ngại về rủi ro địa chính trị.

Ông nói:

"Nó không khác gì những gì vàng thể hiện qua hàng nghìn năm. Không giống như vàng, chúng ta gần như đạt đến mức trần về số lượng Bitcoin có thể được tạo ra."

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp