GSR tiết lộ đang nắm giữ Solana

28/06/2024 08:27
0
Artboard-12 876

GSR cho rằng Solana (SOL) "tiếp tục tách biệt khỏi nhóm" và hiện đang đầu tư dài hạn vào loại tiền điện tử này.

Trong một ghi chú phát hành vào thứ Năm, GSR đã ca ngợi công nghệ vượt trội của Solana và sự thay đổi trong bối cảnh chính trị của Hoa Kỳ là lý do tại sao một quỹ ETF giao ngay Solana có thể là tiếp theo sau khi quỹ ETF giao ngay Bitcoin ra mắt vào tháng 1 và quỹ ETF giao ngay Ethereum dự kiến ra mắt vào mùa hè này.

Ghi chú được công bố vào cùng ngày mà nhà quản lý quỹ VanEck nộp đơn xin thành lập một quỹ ETF theo dõi giá của Solana.

"Thay đổi đã bắt đầu với sự ủng hộ mới mẻ của Donald Trump đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, điều này đã khiến các đảng viên Dân chủ nới lỏng lập trường của họ chống lại tài sản kỹ thuật số trong một năm bầu cử khó khăn."

"Và mặc dù cấu trúc pháp lý và quy định hiện tại không có khả năng áp dụng các quy tắc cho phép ra mắt nhiều quỹ ETF tài sản kỹ thuật số giao ngay, một chính quyền Trump và một Ủy viên SEC tự do có thể làm điều đó. Với những khả năng thực sự mở ra với một dự luật cấu trúc thị trường tài sản kỹ thuật số định nghĩa chứng khoán và hàng hóa."

Nhu cầu thị trường và tính phi tập trung của Solana đặt nó vào vị trí để gia nhập thị trường ETF giao ngay cùng với Bitcoin và Ethereum, theo bảng điểm của GSR để xác định các đặc điểm như vậy. Ethereum đứng đầu với khoảng cách rộng và tiếp theo là Solana, vượt xa tài sản kỹ thuật số gần nhất tiếp theo là Near.

GSR cũng đã đưa ra ba lý do cốt lõi công nghệ của Solana mang lại lợi thế cạnh tranh, bắt đầu với bằng chứng lịch sử của Solana.

"Tương tự như các tháp điện thoại di động thay phiên nhau truyền tín hiệu để tránh nhiễu, bằng chứng lịch sử cho phép các validator tạo ra các khối khi đến lượt của họ mà không cần mạng phải đồng ý trước về khối hiện tại, dẫn đến những lợi thế lớn về tốc độ và khả năng mở rộng."

Thứ hai, GSR cho rằng Solana "cho phép xử lý giao dịch song song không chỉ tăng đáng kể thông lượng mà còn tận dụng nguồn cải tiến chính trong tốc độ tính toán, với hầu hết các cải tiến hiện nay đến từ việc thêm nhiều lõi thay vì cải thiện hiệu suất của mỗi lõi."

Cuối cùng, GSR lưu ý rằng yêu cầu cao về phần cứng và băng thông của Solana tối ưu hóa cho tốc độ và bảo mật với chi phí của tính phi tập trung nhưng nói rằng nó "tự nhiên có vị trí để hưởng lợi khi chi phí giảm theo thời gian... để có lẽ là người đầu tiên thực sự giải quyết được ba vấn đề của blockchain và cuối cùng đạt được tầm nhìn đồng bộ hóa trạng thái toàn cầu ở tốc độ ánh sáng."

Về tác động lên SOL, GSR lưu ý rằng BTC đã tăng từ 27.000 đô la vào tháng 10 (tức là "khi các thành viên thị trường bắt đầu coi khả năng thực sự của việc phê duyệt ETF giao ngay tại Hoa Kỳ") lên giá hiện tại khoảng 63.000 đô la – một mức tăng 2.3 lần.

"Solana có thể tăng 1.4 lần theo kịch bản dòng chảy gấu, 3.4 lần theo kịch bản cơ bản và 8.9 lần theo kịch bản bầu trời xanh. Hơn nữa, có lý do để tin rằng tác động có thể cao hơn các ước tính này, vì không giống như BTC, SOL đang được sử dụng tích cực cho staking và trong các ứng dụng phi tập trung và mối quan hệ giữa dòng chảy tương đối và kích thước tương đối có thể không tuyến tính."

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap