Hai anh em Winklevoss quyên góp 2 triệu USD cho chiến dịch tranh cử tổng thống của Trump

21/06/2024 08:28
0
Artboard-12 2.3K

Tyler Winklevoss, CEO của Gemini, và người anh em sinh đôi Cameron Winklevoss, chủ tịch của công ty, đã ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump với 1 triệu đô la mỗi người. Tyler cho biết:

“Trong vài năm qua, Chính quyền Biden đã công khai tuyên chiến với tiền điện tử. Họ đã vũ khí hóa nhiều cơ quan chính phủ để đe dọa, quấy rối và kiện các tác nhân tốt trong ngành của chúng tôi trong nỗ lực tiêu diệt nó.”

Gemini đã bị nhắm mục tiêu vào năm ngoái trong một vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cáo buộc sàn giao dịch cung cấp chứng khoán chưa đăng ký, mà Tyler Winklevoss lúc đó gọi là “vé đỗ xe sản xuất.” Lý do ông ủng hộ Trump chủ yếu là để phản đối Biden.

“Tổng thống Donald J. Trump là sự lựa chọn ủng hộ Bitcoin, ủng hộ tiền điện tử và ủng hộ kinh doanh."

Tyler Winklevoss cho biết ông đã sử dụng sự sẵn sàng chấp nhận đóng góp tiền điện tử mới được thành lập của Trump và đã đóng góp của mình dưới dạng 15,47 bitcoin, và sau đó anh trai của ông cũng đã làm điều tương tự. Số tiền này sẽ chuyển đến Trump 47 Committee Inc. Đây là “ủy ban gây quỹ chung” có thể chia nhỏ số tiền để tuân thủ các giới hạn pháp lý đối với các khoản đóng góp cho chiến dịch, có nghĩa là số tiền này có thể được phân bổ cho một danh sách dài hơn các nhà tài trợ Đảng Cộng hòa.

Hai anh em đã – luôn luôn – đóng góp số tiền tương đương cho các nỗ lực bầu cử ở Hoa Kỳ. Đó đã là một khoản tiền lớn đặt họ vào số các nhà tài trợ cá nhân lớn nhất trong các chiến dịch 2024. Trước ngày hôm nay, hai người đã đóng góp tổng cộng khoảng 2,7 triệu đô la mỗi người, theo các tiết lộ của Ủy ban Bầu cử Liên bang. Ở cấp tổng thống, họ đã ủng hộ hầu hết các ứng cử viên nổi bật đã cố gắng trước đó để giành đề cử Đảng Cộng hòa từ tay Trump: Vivek Ramaswamy, Nikki Haley, Thượng nghị sĩ Tim Scott và Thống đốc Florida Ron Desantis.

Phần lớn các khoản đóng góp của họ, tuy nhiên, đã được chuyển đến ủy ban hành động chính trị chính (PAC) của ngành, Fairshake. Khoản đóng góp kết hợp 5 triệu đô la của họ chiếm một phần nhỏ nhưng đáng kể trong các khoản đóng góp của siêu PAC Fairshake, hiện đã gần đạt 169 triệu đô la. Số tiền đó đã được dành để mua quảng cáo bên ngoài cho các ứng cử viên quốc hội với hy vọng đưa những người ủng hộ tiền điện tử vào Quốc hội.

Các khoản đóng góp của Winklevoss cho Trump 47 cùng với các khoản đóng góp tối đa tương tự từ Jeffrey Sprecher, người sáng lập, chủ tịch và CEO của Intercontinental Exchange, và vợ ông Kelly Lynn Loeffler, cựu thượng nghị sĩ Hoa Kỳ và CEO của Bakkt; Joe Ricketts, người sáng lập và cựu CEO của TD Ameritrade; và Robert Bigelow, người sở hữu Budget Suites of America và sáng lập Bigelow Aerospace hiện đã ngừng hoạt động.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

 
HiepGiap