Hong Kong sẽ siết chặt quy định tiền điện tử sau vụ gian lận của sàn JPEX

19/09/2023 15:34
0
Artboard-12 20.5K

Các cơ quan quản lý Hong Kong đang tìm cách siết chặt thị trường tiền điện tử sau khi bắt giữ sáu cá nhân liên quan đến cáo buộc gian lận xung quanh một sàn giao dịch tiền điện tử không có giấy phép có tên JPEX.

John Lee Ka-chiu, Giám đốc điều hành Hong Kong, cho biết với các phóng viên vào ngày 19/9 rằng chính phủ sẽ tăng cường nỗ lực để thông tin cho các nhà đầu tư và nhắc nhở họ chỉ sử dụng các nền tảng đã được Uỷ ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai (SFC) cấp phép, theo tin tức của AP.

Vấn đề JPEX nổi lên vào tuần trước khi SFC thông báo với công chúng rằng họ đã nhận được hơn 1000 khiếu nại liên quan đến các nền tảng giao dịch tiền điện tử không đăng ký với khách hàng phàn nàn rằng họ đã tổng cộng mất hơn 128 triệu đô la (1 tỷ đô la Hồng Kông) do sàn giao dịch gian lận.

Trong cảnh báo của mình, SFC lưu ý rằng JPEX đang tích cực quảng bá các dịch vụ và sản phẩm của nền tảng cho công chúng Hong Kong thông qua các ngôi sao mạng xã hội và các cửa hàng đổi tiền mặt qua mạng.

Khi các vấn đề với JPEX trở nên công khai với cảnh báo từ SFC, nhiều người dùng của nền tảng phát hiện mình không thể rút tiền trong khi những người khác phàn nàn về số dư ví bị giảm. Sau cảnh báo của cơ quan giám sát Hong Kong với sàn giao dịch, nền tảng này được cho là đã tăng phí rút tiền lên 10.000 đô la để ngăn người dùng rút tài sản của họ.

Sau đó, sàn giao dịch tiền điện tử đổ lỗi cho các nhà tạo thị trường bên thứ ba về khủng hoảng thanh khoản đang diễn ra trên nền tảng dẫn đến việc tăng phí rút tiền. Cảnh sát Hong Kong cũng bắt giữ người có ảnh hưởng Joseph Lam (Lin Zuo) vì mối liên hệ của anh ta với sàn giao dịch tiền điện tử JPEX.

Hong Kong đã thiết lập vị thế là một trung tâm tiền điện tử đang phát triển vào năm 2023 bằng cách soạn thảo các luật lệ thân thiện với tiền điện tử và mở thị trường giao dịch tiền điện tử cho khách hàng bán lẻ. Tuy nhiên, các nền tảng tiền điện tử không có giấy phép như JPEX đã xoay xở để lừa đảo nhiều người dùng ở quốc gia này do thiếu kiến ​​thức và nhận thức. Cơ quan quản lý hiện đang nỗ lực để giáo dục mọi người chỉ sử dụng các nền tảng đã được cấp phép cho các hoạt động giao dịch tiền điện tử của họ.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp