Hungary ban hành dự thảo luật cho phép các ngân hàng cung cấp dịch vụ tiền điện tử

02/03/2024 08:22
0
Artboard-12 3.2K

Ở Hungary, một dự thảo luật đang được thúc đẩy để cho phép các ngân hàng, quỹ đầu tư và nhà quản lý tài sản cung cấp các dịch vụ bằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, theo báo cáo của Bloomberg Law ngày 1 tháng 3.

Nếu dự luật này được ban hành, nó sẽ đưa ra một bước tiến quan trọng trong việc cho phép các tổ chức tài chính truyền thống tích hợp các dịch vụ tiền điện tử vào danh mục của họ. Dự thảo luật này, đề xuất bởi Bộ Kinh tế Hungary, nhằm mục đích tạo ra một khung pháp lý cho tài sản kỹ thuật số, với ngân hàng trung ương Hungary giám sát.

Điều này phản ánh nỗ lực của Hungary để tuân thủ các tiêu chuẩn quy định của Liên minh Châu Âu (EU), bao gồm cả việc áp dụng Quy định về thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) và các biện pháp tài trợ chống rửa tiền và chống khủng bố.

Việc dự luật này được coi là phản ứng đối với những nỗ lực của EU để hài hòa các quy định đối với tài sản tiền điện tử trong khu vực, khi ESMA tiếp tục tư vấn về việc phân loại tài sản tiền điện tử và các chi tiết về chào mời ngược theo MiCA.

Các biện pháp như vậy có thể khuyến khích các quốc gia trong EU thiết lập các khung pháp lý tương tự, đồng thời thúc đẩy sự đổi mới trong lĩnh vực tài chính.

Việc tích hợp tiền điện tử vào các dịch vụ tài chính truyền thống có thể mở ra nhiều cơ hội mới trong đầu tư, giao dịch hiệu quả và tiếp cận tài chính rộng rãi hơn. Sự thay đổi này có thể có tác động tích cực đến nền kinh tế Hungary và cả bối cảnh tài chính châu Âu.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp