Huyền thoại bóng đá Ronaldinho bị điều tra vì tham gia lừa đảo tiền điện tử

28/08/2023 10:41
0
Artboard-12 13.7K

Chính quyền Brazil được cho là đã mở một cuộc điều tra chống lại một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại – Ronaldo de Assis Moreira (hay còn gọi là Ronaldinho) – về những cáo buộc rằng anh ta có thể đã tham gia vào một vụ lừa đảo tiền điện tử.

Theo thông tin đưa tin gần đây, cựu ngôi sao của FC Barcelona, AC Milan và đội tuyển bóng đá quốc gia Brazil bị nghi ngờ tham gia vào một vụ lừa đảo được cho là của một công ty đáng ngờ có tên “18kRonaldinho”. Chương trình này mang lại lợi nhuận hào phóng 2% mỗi ngày cho những người đầu tư ít nhất 30 đô la vào tiền kỹ thuật số. Ronaldinho xuất hiện với tư cách là đại sứ của công ty bán đồng hồ và trang sức trong những ngày đầu thành lập.

Ronaldinho đã không đến tòa để làm sáng tỏ thêm về vai trò của mình trong công ty. Áureo Lídio Moreira Ribeiro – phó liên bang của Rio de Janeiro – cho biết chính quyền đã triệu tập Ronaldinho đến tòa án được chỉ định vào ngày 30 tháng 8.

Các luật sư của vận động viên này khẳng định rằng thân chủ của họ thực sự là nạn nhân của vụ lừa đảo, đồng thời cho rằng những kẻ phạm tội đã sử dụng hình ảnh và tên tuổi của anh ta một cách bất hợp pháp để lừa đảo nhiều người hơn.

Các nhà đầu tư sa ngã, những người đã phát hiện ra vụ án, đã yêu cầu thu hồi 300 triệu reais (gần 61 triệu đô la) cho những thiệt hại về tinh thần và vật chất mà vụ lừa đảo đã khiến họ phải trả giá.

Ronaldinho từng hợp tác với công ty con New World Inc. của Graph Blockchain vào tháng 2 năm ngoái để trở thành đại sứ của tổ chức và giới thiệu trải nghiệm NFT tới đông đảo người hâm mộ của mình. Ronaldinho, được biết đến với nụ cười thường trực khi chơi bóng và thái độ tôn trọng đối thủ trên sân, có một lượng lớn người ủng hộ. Số người theo dõi anh trên Instagram lên tới gần 75 triệu.

Vận động viên này đã ký một thỏa thuận khác vài tháng sau đó, hợp tác với sàn giao dịch phi tập trung P00LS để tung ra token của riêng mình có tên RON.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp