JPMorgan Chase dẫn đầu vòng tài trợ 500 triệu USD cho kỳ lân lượng tử Honeywell/Cambridge

19/01/2024 08:28
0
Artboard-12 13.6K

JPMorgan Chase dẫn đầu vòng tài trợ trị giá 500 triệu USD cho Quantinuum, công ty điện toán lượng tử mới tạo ra từ sáp nhập giữa Cambridge Quantum Computing và Honeywell Quantum Solutions. Vòng tài trợ còn có sự tham gia của Mitsui & Co và Amgen, với sự đầu tư tiếp theo từ Honeywell. Số tiền này sẽ được sử dụng để phát triển máy tính lượng tử có khả năng chịu lỗi và đạt được những đột phá trong lĩnh vực này.

Quantinuum, thành lập vào năm 2021, nhấn mạnh rằng mối quan hệ đối tác này sẽ đặc biệt có lợi cho lĩnh vực fintech. JPMorgan Chase đã đầu tư vào nghiên cứu lượng tử, và mối quan hệ với Quantinuum được kỳ vọng sẽ mang lại những ứng dụng tích cực trong ngành tài chính.

Mặc dù máy tính lượng tử hiện nay vẫn còn ở giai đoạn thử nghiệm, nhưng với sự đầu tư mạnh mẽ và nỗ lực nghiên cứu, nhiều công ty và tổ chức đang cố gắng phát triển máy tính lượng tử không có lỗi. Mục tiêu là tạo ra các hệ thống lượng tử có khả năng tận dụng lợi thế lượng tử để thực hiện các chức năng mà máy tính cổ điển không thể.

Trong lĩnh vực fintech, máy tính lượng tử có thể mang lại cải thiện đáng kể cho các ứng dụng như quản lý danh mục đầu tư và quản lý rủi ro, nhờ khả năng xử lý số lượng lớn biến số trong thời gian thực. Các bit lượng tử, hay "qubit," có khả năng thực hiện các phép tính nhanh chóng và linh hoạt hơn, mở ra nhiều triển vọng trong lĩnh vực này.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp