Justin Sun đề nghị mua toàn bộ Bitcoin từ chính phủ Đức

05/07/2024 08:52
0
Artboard-12 631

Nhà sáng lập nổi tiếng của Tron, Justin Sun, đã đưa ra đề nghị mua lại số Bitcoin trị giá hơn 2,3 tỷ đô la của chính phủ Đức. Sun cho biết rằng anh sẵn sàng mua Bitcoin ngoài thị trường để giảm thiểu tác động tiêu cực đến giá bán.

Sun đã công bố đề nghị này trong một bài đăng trên X vào ngày 4 tháng 7 cho 3,5 triệu người theo dõi của mình:

“Tôi sẵn sàng đàm phán với chính phủ Đức để mua tất cả BTC trên thị trường phi chính thức nhằm giảm thiểu tác động đến thị trường.”

Ví được gắn nhãn của chính phủ Đức lần đầu tiên gây ra nghi ngờ về việc bán Bitcoin vào ngày 19 tháng 6, khi nó thực hiện một giao dịch chuyển 6,500 BTC, trị giá hơn 425 triệu đô la.

Việc bán số lượng còn lại trên thị trường có thể ảnh hưởng tiêu cực đến giá Bitcoin, vì vậy ví này đã trở thành chủ đề nóng trong giới giao dịch.

Trước khi thực hiện giao dịch đầu tiên, ví này đã giữ gần 50,000 BTC từ tháng 2 năm 2024. Số tiền này được cho là đã bị tịch thu từ người điều hành trang web phim lậu Movie2k.

Ví tiền điện tử này đã được nền tảng Arkham Intelligence gắn nhãn là “Chính phủ Đức (BKA)”, ám chỉ Văn phòng Cảnh sát Hình sự Liên bang Đức (BKA).

BKA đã tịch thu 50,000 BTC ở Dresden vào tháng 1 từ người điều hành trang web phim lậu Movie2k, được cho là nguồn gốc của số tiền này.

Mặc dù chưa rõ cơ quan nào đang bán số BTC này, một phát ngôn viên của BKA xác nhận rằng đơn vị hình sự không giữ số Bitcoin bị tịch thu.

Kristina Sawazki, phát ngôn viên của BKA, cho biết:

“Về nguyên tắc, việc bán hoặc chuyển đổi Bitcoin bị tịch thu thành Euro là trách nhiệm của văn phòng công tố hoặc tòa án liên quan. Tiền thu được từ tài sản bị tịch thu được chuyển vào Kho bạc của bang nơi tòa án có trụ sở, theo Điều 60 của Bộ luật Tố tụng Hình sự. BKA chỉ bảo quản tài sản tiền điện tử bị tịch thu hoặc tịch biên trong quá trình điều tra cho văn phòng công tố.”

Ví được gắn nhãn của chính phủ Đức đã liên tục bán Bitcoin từ giữa tháng 6.

Trong giao dịch mới nhất vào ngày 4 tháng 7, ví đã chuyển số Bitcoin trị giá 172 triệu đô la vào nhiều ví tiền điện tử khác nhau, một phần trong số đó đã được chuyển đến ba sàn giao dịch tiền điện tử tập trung (CEX) phổ biến.

Tổng cộng, số Bitcoin trị giá 75 triệu đô la đã được chuyển đến các sàn giao dịch Coinbase, Kraken và Bitstamp, cho thấy ví này có khả năng đang tìm cách bán số BTC.

Hai ngày trước đó, vào ngày 2 tháng 7, ví được gắn nhãn của chính phủ Đức đã chuyển số BTC trị giá 52 triệu đô la, trong đó 100 BTC được chuyển đến Coinbase, 150 BTC đến Bitstamp và 32.74 BTC đến sàn Kraken.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap