Kraken tuyên bố bị tống tiền sau khi một báo cáo về lỗ hổng bảo mật

19/06/2024 21:09
0
Artboard-12 1.3K

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đã tiết lộ rằng một nhóm nghiên cứu vẫn đang giữ tài sản số trị giá 3 triệu đô la mà họ đã tự ý rút ra sau khi phát hiện một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.

Một "nhà nghiên cứu bảo mật" giấu tên đã tìm thấy lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng và thông báo cho Kraken vào ngày 9/6. Tuy nhiên, hai tài khoản liên quan đến nhà nghiên cứu này đã khai thác lỗ hổng để rút hơn 3 triệu đô la tiền điện tử, theo Nick Percoco, Giám đốc An ninh của Kraken.

Sau khi rút số tiền đa triệu, nhà nghiên cứu bảo mật đòi một phần thưởng cho số tiền bị đánh cắp, Percoco viết trên X vào ngày 19/6:

"Thay vào đó, họ đòi một cuộc gọi với đội kinh doanh (tức là các đại diện bán hàng) và sẽ không đồng ý trả lại bất kỳ khoản tiền nào cho đến khi chúng tôi cung cấp một số tiền ước tính mà lỗ hổng này có thể gây ra nếu họ không tiết lộ. Đây không phải là tin tặc đạo đức, đây là tống tiền!"

Tiền điện tử bị đánh cắp trực tiếp từ ngân quỹ của Kraken. Sàn giao dịch khẳng định rằng không có tiền của người dùng bị đe dọa.

Những hành động này giống như tống tiền hơn là hành vi của tin tặc đạo đức, theo Percoco của Kraken:

"Vì sự minh bạch, chúng tôi đang tiết lộ lỗ hổng này cho ngành công nghiệp ngày hôm nay. Chúng tôi bị cáo buộc là không hợp lý và thiếu chuyên nghiệp khi yêu cầu "tin tặc đạo đức" trả lại những gì họ đã đánh cắp từ chúng tôi. Không thể tin nổi."

Theo một báo cáo gần đây, tin tặc và kẻ khai thác có thể sẽ gặt hái thành công hơn trong năm 2024 so với năm 2023. Trong quý đầu năm 2024, tin tặc đã đánh cắp tài sản kỹ thuật số trị giá 542,7 triệu đô la, tăng 42% so với cùng kỳ năm 2023.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap