Lạm phát hàng năm của Mỹ giảm xuống dưới dự báo, đạt 3,2%! Giá Bitcoin nhắm mục tiêu 40.000 USD

15/11/2023 07:05
0
Artboard-12 9.2K

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ công bố tỷ lệ lạm phát hàng năm tại Mỹ, đo bằng Chỉ số Giá Tiêu dùng (CPI), giảm xuống 3,2% vào tháng 10. Con số giảm đáng kể này cho thấy tốc độ lạm phát đang chậm lại, kích thích thị trường tiền điện tử phục hồi với giá Bitcoin tăng vọt từ vùng 36.000 USD.

Tháng 10, lạm phát Mỹ cho thấy xu hướng chung là chậm lại, đánh dấu bước tiến tích cực đối với Cục Dự trữ Liên bang trong nỗ lực kiểm soát lạm phát kéo dài.

Số liệu từ Cục Thống kê Lao động cho thấy chỉ số giá tiêu dùng cơ bản, loại trừ giá lương thực và năng lượng, tăng 0,2% so với tháng 9. Điều này cho thấy sự ôn hòa trong chỉ số cơ bản nhờ giá xăng giảm, giúp kiềm chế lạm phát tổng thể.

Giá tiêu dùng tăng 3,2% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm nhẹ so với mức tăng 3,7% vào tháng 9 và thấp hơn mức dự báo của các nhà kinh tế (3,3%). Loại trừ lương thực và năng lượng, giá "cơ bản" tăng 4,0%, cũng cho thấy chậm lại so với tháng trước.

Sau tin này, Đồng USD giảm mạnh. Chỉ số Đồng USD giảm 0,77% xuống 104,8 điểm. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng giảm gần 3,1%, xuống còn 4,51%.

Bitcoin phản ứng tích cực

Sau tin này, giá Bitcoin phục hồi mạnh mẽ từ mức thấp 36.200 USD. Giá Bitcoin, thường phản ứng với các xu hướng kinh tế toàn cầu, đặt mục tiêu mới là vượt ngưỡng 40.000 USD.

Lạm phát giảm có thể tăng niềm tin nhà đầu tư, dẫn đến đổ tiền vào các tài sản rủi ro hơn như tiền điện tử. Bitcoin cũng được coi là "vàng kỹ thuật số", phương tiện phòng ngừa lạm phát và trữ giá trị. Với CPI giảm, nhà đầu tư có thể coi đây là thời điểm tốt để "mua đáy" Bitcoin trước khi giá tăng trở lại.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp