LayerZero ra mắt V2 trên mainnet

30/01/2024 15:46
0
Artboard-12 4.6K

LayerZero, giao thức kết nối nhiều blockchain và cho phép kết hợp cross-chain, đã ra mắt phiên bản thứ hai (V2) trên mainnet. Phiên bản mới giới thiệu một số tính năng và cải tiến mới nhằm nâng cao tính bảo mật, tính linh hoạt và trải nghiệm người dùng của hệ sinh thái LayerZero.

LayerZero V2 là bản nâng cấp lớn giới thiệu một số tính năng và cải tiến mới cho giao thức:

  • Nhắn tin toàn cầu: V2 cho phép gửi và soạn loại tin nhắn giữa các chain, bao gồm dữ liệu tùy ý, lệnh gọi hàm bên ngoài và/hoặc token. Điều này cho phép các trường hợp sử dụng và tương tác cross-chain phức tạp và đa dạng hơn, chẳng hạn như đúc NFT cross-chain, truy vấn oracle cross-chain, bỏ phiếu quản trị cross-chain…
  • Bảo mật module: V2 cho phép các nhà phát triển chọn kết hợp tùy ý hơn 20 Mạng xác minh phi tập trung (DVN) khi chọn Security Stack để xác minh các tin nhắn cross-chain. DVN là các nhóm node giám sát và xác thực trạng thái của những chain khác nhau, sử dụng các cơ chế đồng thuận và mô hình bảo mật khác nhau. Bằng cách cho phép các nhà phát triển tùy chỉnh Security Stack của họ, V2 giúp họ linh hoạt hơn và kiểm soát tốt hơn sự cân bằng giữa tốc độ, chi phí và tính bảo mật của các tin nhắn cross-chain.
  • Thực thi không cần cho phép: V2 cho phép mọi người chạy Executor, đây là một node thực thi các thông báo cross-chain trên chain đích. Bằng cách mở layer thực thi cho bất kỳ ai, V2 tăng tính phân cấp và khả năng chống kiểm duyệt của giao thức, cũng như tạo ra các khuyến khích và cơ hội mới cho người tham gia kiếm được phí và phần thưởng khi cung cấp dịch vụ thực thi.
  • Ngữ nghĩa thống nhất: V2 cho phép các nhà phát triển xây dựng ứng dụng và token hoạt động giống nhau trên mọi blockchain mà V2 có điểm cuối trên đó, sử dụng hợp đồng OApp và OFT. V2 hỗ trợ hơn 20 chain, bao gồm Ethereum, Binance Smart Chain, Polygon, Solana, Avalanche, Fantom, Arbitrum, Optimism… Bằng cách cung cấp ngữ nghĩa thống nhất, V2 đơn giản hóa quá trình phát triển và nâng cao trải nghiệm người dùng về các ứng dụng và token omnichain.
  • Khả năng tương thích V1: V2 cung cấp các tùy chọn di chuyển cho các ứng dụng V1, có thể sử dụng mô hình thực thi và bảo mật mới thông qua ULN 301, một bản nâng cấp giao thức kết nối V1 và V2. Các ứng dụng V1 cũng có thể tiếp tục hoạt động trên V1 vì cả hai phiên bản sẽ chạy song song trong tương lai gần.

LayerZero V2 hiện có trên mainnet, sẵn sàng cho mọi người sử dụng và khám phá. Người dùng có thể truy cập LayerZero Portal, đây là giao diện web cho phép họ tương tác với LayerZero và các dự án hệ sinh thái của nó. Người dùng cũng có thể cài đặt LayerZero Wallet, một tiện ích mở rộng của trình duyệt cho phép họ quản lý tài sản omnichain của mình và ký các giao dịch cross-chain.

Các nhà phát triển có thể truy cập LayerZero Docs. Đây là tài nguyên toàn diện hướng dẫn họ qua các chủ đề cơ bản và nâng cao về phát triển LayerZero. Các nhà phát triển cũng có thể tham gia LayerZero Discord, một cộng đồng sôi động gồm những nhà phát triển và những người đam mê, sẵn sàng giúp đỡ và cộng tác.

LayerZero V2 là một bước đột phá về khả năng tương tác omnichain, mang lại khả năng tương tác không cần cấp phép, chống kiểm duyệt và không thay đổi cho hơn 20 chain. LayerZero V2 mở ra những khả năng và cơ hội mới cho ngành công nghiệp blockchain, vì nó cho phép đổi mới, cộng tác và tạo ra giá trị nhiều hơn trên các chain khác nhau. LayerZero V2 không chỉ là một giao thức mà còn là tầm nhìn về một tương lai omnichain được kết nối, đa dạng và mạnh mẽ hơn.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp