MakerDAO thực hiện điều chỉnh phí tạm thời

11/03/2024 08:56
0
Artboard-12 8.4K

MakerDAO, tổ chức phát triển Maker (MKR) - token đằng sau stablecoin Dai (DAI), đã quyết định thực hiện một loạt điều chỉnh phí tạm thời để ứng phó với biến động của thị trường và tâm lý thị trường lạc quan dẫn đến việc giảm dự trữ của Dai.

Theo đề xuất, MakerDAO đang xem xét việc thúc đẩy quá trình phê duyệt các biện pháp ổn định Dai bằng cách đổi một phần trong số 1,1 tỷ USD tài sản thế giới thực (RWA) có sẵn trên giao thức. Mặc dù Dai được thế chấp quá mức, việc sử dụng RWA làm tài sản thế chấp có thể gây ra các vấn đề về thanh khoản nếu hoạt động bán của Dai tiếp tục.

Cụ thể, các điều chỉnh bao gồm tăng phí ổn định cho các tài sản thế chấp khác nhau từ 15% lên 17,25% và tăng tỷ suất phần trăm hàng năm của SparkLend DAI Borrow từ 6,7% hiện tại lên 16%. Các biện pháp này đã được phê duyệt và có hiệu lực từ ngày 10 tháng 3.

Ngoài ra, MakerDAO cũng sẽ điều chỉnh PSM để giảm thời gian chờ tăng trần nợ từ 24 xuống 12 giờ và tăng Tỷ lệ tiết kiệm Dai lên 15%. Để thực hiện các điều chỉnh này nhanh hơn trong tương lai, họ cũng sẽ tăng Độ trễ tạm dừng GSM từ 48 giờ lên 16 giờ.

Mặc dù các điều chỉnh này chỉ là tạm thời, không có quy trình tự động nào để hoàn trả phí. Có những lo ngại về mức độ nghiêm trọng của các điều chỉnh này và khả năng gây ra sự xáo trộn và gián đoạn thị trường, như đã được đề cập bởi GFX Labs, một công ty nghiên cứu và phát triển blockchain.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap