Memecoin chủ đề ‘Bitcoin ETF’ xuất hiện trên Solana, bùng nổ 30.800%

11/01/2024 10:44
0
Artboard-12 9.3K

Sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) thông qua Bitcoin ETF giao ngay tại Hoa Kỳ, Solana đã nắm bắt cơ hội bằng cách tạo ra một số memecoin có chủ đề ETF. Giá của chúng ngay lập tức bật tăng mạnh mẽ trước khi bắt đầu sụp đổ vài phút sau đó.

Electric Turkey Frier (ETF), một meme coin của Solana đã ra mắt trên nhà tạo lập thị trường tự động (AMM), Raydium, vào lúc 4:00 sáng hôm nay, thời điểm mà SEC chính thức phê duyệt hàng loạt quỹ Bitcoin ETF giao ngay.

Sau khi thông báo phê duyệt được đăng tải trên trang web của SEC vài phút sau đó, token ETF đã tăng vọt đến 30.800%, với mức định giá chỉ hơn 2 cent.

Trong vài giờ kể từ khi ETF token ra mắt, memecoin này đã tích lũy được khối lượng giao dịch 775.000 USD, từ hơn 1.900 ví tiền điện tử duy nhất.

Tuy nhiên, không có gì đáng ngạc nhiên, khi chỉ trong thời gian ngắn sau đó, memecoin này bắt đầu biến động dữ dội. Nó đã mất đi phần lớn lợi nhuận và hiện có vốn hóa thị trường dao động quanh mức 93.000 USD cùng thanh khoản trị giá 23.000 USD.

Các memecoin như ETF thường xuyên bị “rug pull (tạm dịch: kéo thảm)” bởi những nhà sáng tạo ẩn danh của chúng, những kẻ rút cạn thanh khoản và đút túi số tiền của các nhà đầu tư.

Nhưng thực tế nghiệt ngã đó đã không thể ngăn cản tinh thần memecoin vào hôm nay. Một token khác được tạo vào thứ Tư trên Solana, BTCETF, cũng đã chứng kiến mức biến động cực lớn trong những giờ qua.

Được tạo ra vào sáng nay, BTCETF đã tăng vọt khoảng 43.000% sau thông báo của SEC. Những người đam mê DeFi cho đến nay đã bơm 540.000 USD vào loại coin này. Trong vòng vài phút, giá bắt đầu sụp đổ. Nó hiện có vốn hóa thị trường bốc hơi chỉ còn 69.000 USD và thanh khoản 12.000 USD.

Memecoin thường xuyên tận dụng tin tức nóng hổi để bơm lượng token đáng ngờ vào thị trường với mức độ rủi ro cực cao. Vào tháng 11, một memecoin kỷ niệm cái chết của phó chủ tịch Berkshire Hathaway, Charlie Munger, người từng chỉ trích crypto, đã thu về hàng triệu USD trước khi lao dốc về con số 0.

Token “CZ” đã xuất hiện sau khi nhà sáng lập Binance, Changpeng Zhao, nhận tội vi phạm luật chống rửa tiền của Mỹ, tăng vọt 18.000% trước khi lao dốc không phanh sau đó.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp