MetaMask bổ sung tính năng "Pooled Staking"

13/06/2024 08:39
0
Artboard-12 2.5K

MetaMask, ví phổ biến nhất cho Ethereum, sẽ ra mắt tính năng "pooled staking" cho người dùng bắt đầu từ tuần này, để giúp họ tham gia vào staking Ethereum - một chiến lược đầu tư tiền mã hóa phổ biến bằng cách gửi token vào một địa chỉ trên blockchain để nhận phần thưởng.

Tính năng mới sẽ cho phép người dùng tham gia staking Ethereum - cách chính để duy trì an ninh mạng cho các blockchain lấy bằng chứng cổ phần (proof-of-stake) như Ethereum, mà trước đây yêu cầu phải gửi 32 ETH, tương đương khoảng 112.000 USD theo giá hiện tại.

Matthieu Saint Olive, Quản lý sản phẩm cấp cao của nhà phát triển MetaMask ConsenSys cho biết: "Với Pooled Staking, người dùng MetaMask hiện có cách dễ dàng để stake ETH trên cácValidator chất lượng doanh nghiệp, đồng thời vẫn duy trì quyền kiểm soát đầy đủ ETH của họ, kiếm phần thưởng và làm cho Ethereum an toàn hơn."

Các dịch vụ "pooled" như Lido, Rocket Pool và bây giờ là MetaMask cho phép nhiều người dùng hơn có thể tham gia staking bằng cách gộp tài sản từ nhiều người lại, khiến bất cứ ai cũng có thể stake ngay cả khi không có đủ 32 ETH.

Tuy nhiên, tính năng staking của MetaMask vẫn thiếu một số chức năng đã giúp các nền tảng pooled staking hiện có khác biệt hóa, đáng chú ý nhất là không cung cấp token đại diện cho khoản đóng góp staking có thể được sử dụng trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) như stETH của Lido.

Tính năng mới sẽ không có sẵn tại Mỹ và Anh quốc trong giai đoạn đầu và ConsenSys đang có kế hoạch mở rộng tới các khu vực này sau đó.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap