MicroStrategy mua thêm 850 BTC, nâng tổng nắm giữ lên 190.000

07/02/2024 08:18
0
Artboard-12 7K

MicroStrategy, công ty nổi tiếng với việc nắm giữ Bitcoin, vừa thông báo họ đã mua thêm 850 BTC vào tháng 1, nâng tổng số lượng Bitcoin mà họ đang nắm giữ lên con số ấn tượng là 190.000 BTC. Ở mức giá hiện tại, giá trị của lượng Bitcoin này đạt khoảng 8,1 tỷ USD.

Trong cuộc họp báo thông báo kết quả thu nhập quý 4 năm 2023 vào ngày 6 tháng 2, giám đốc tài chính của MicroStrategy, Andrew Kang, cho biết công ty đã mua tổng cộng 56.650 BTC trong năm 2023, với giá trung bình là 33.580 USD. Với kết quả này, MicroStrategy đã đạt được một thu nhập ròng là 89,1 triệu USD, tăng lên từ khoản lỗ 249,7 triệu USD trong năm trước. Mặc dù doanh thu của công ty giảm 6,1% xuống còn 124,5 triệu USD trong cùng khung thời gian, nhưng tổng thể, kết quả của MicroStrategy vẫn được đánh giá tích cực.

Chủ tịch điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, nhấn mạnh rằng kết quả thu nhập tích cực của công ty có thể là do sự nhận ra của thị trường về tiềm năng của "chuyển đổi kỹ thuật số" của tài sản. Ông Saylor tin rằng năm 2024 sẽ là năm mà Bitcoin sẽ được coi như một loại tài sản cấp tổ chức, và đánh giá rằng tiềm năng phát triển của Bitcoin trong 15 năm tới sẽ là rất lớn.

MicroStrategy đã tạo ra một làn sóng khi trở thành công ty giao dịch công khai đầu tiên mua Bitcoin để phân bổ vốn vào tháng 12 năm 2020. Từ đó, giá cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 300%, một thành công ấn tượng. Ông Saylor không chỉ tập trung vào việc nắm giữ Bitcoin mà còn nhấn mạnh vào việc phát triển phần mềm và làm việc cùng với các nhà phát triển Bitcoin trên mạng lớp 2 dựa trên BTC. Ông cũng cam kết tiếp tục mua thêm Bitcoin trong tương lai.

Dù có những lo ngại về sự cạnh tranh từ các công ty tài chính truyền thống như BlackRock và Fidelity, Michael Saylor tỏ ra không quan tâm và tập trung vào việc phát triển chiến lược của MicroStrategy. Ông đánh giá cao tiềm năng của Bitcoin trong việc trở thành một kho lưu trữ giá trị, và đặt niềm tin rằng Bitcoin sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

MicroStrategy đang đi đầu trong cuộc cách mạng tiền điện tử và cam kết tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của Bitcoin trong các năm tiếp theo.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp