NEAR Foundation rút lui khỏi giao dịch đổi USN 11 triệu USD

08/11/2023 08:15
0
Artboard-12 22.9K

Tổ chức NEAR Foundation và Aurora được cho là đã không giữ đúng cam kết chuyển đổi USN (USN) stablecoins trị giá $11 triệu, theo tuyên bố của ông Evgeny Gaevoy, người sáng lập và CEO của Wintermute.

Trong một bài đăng trên X (Twitter) vào ngày 7 tháng 11, Gaevoy tuyên bố rằng NEAR đã từ chối thực hiện cam kết để hỗ trợ việc bán $11,2 triệu USN cho tài sản của FTX.

Gaevoy cho biết Wintermute đã làm việc với FTX để thanh lý tài sản cho các chủ nợ, bao gồm việc bán $11,2 triệu USN.

Gaevoy tuyên bố rằng Wintermute đã thực hiện giao dịch — cung cấp $11 triệu cho các chủ nợ của FTX — dựa trên một thỏa thuận giả định với NEAR Foundation rằng họ sẽ có thể đổi USN thành Tether (USDT) theo tỷ lệ 1:1.

Khi Wintermute gửi yêu cầu đổi USN của mình, NEAR được cho là đã "từ chối thực hiện cam kết của họ." Gaevoy tuyên bố sau hai tháng rưỡi, Wintermute vẫn chưa nhận được bất kỳ USDT nào.

Gaevoy cho biết Wintermute nhận được đề xuất cuối cùng với tỷ lệ 20% của $11 triệu. Gaevoy cho biết Wintermute sẽ theo đuổi "tất cả các phương pháp pháp lý" chống lại NEAR và Aurora — tổ chức chịu trách nhiệm cho việc chuyển đổi tài sản từ mạng Ethereum sang giao thức NEAR.

USN được ra mắt lần đầu tiên vào ngày 25 tháng 4, 2022, bởi Decentral Bank, tự xưng là một dự án cộng đồng độc lập được quản lý bởi cộng đồng và không nhận được sự hỗ trợ tài chính trực tiếp từ NEAR Foundation.

Tuy nhiên, vào tháng 10 năm ngoái, NEAR Foundation đã mở một quỹ trị giá $40 triệu để hỗ trợ việc chuyển đổi từ USN sang USDT sau khi USN trở nên không đủ tài trợ.

Gaevoy cho biết bài đăng này là "nỗ lực cuối cùng và công khai" để yêu cầu NEAR Foundation hoàn thành quá trình đổi USN.

"Tuy nhiên, nếu NEAR Foundation vẫn tiếp tục không hợp tác với tình hình này, chúng tôi hoàn toàn cam kết chuyển sang chế độ đối đầu toàn diện." 

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp