NFT Vitalik Buterin ăn mặc như một chú hề đã được bán với giá 200 ETH

18/11/2023 13:19
0
Artboard-12 22.1K

Một bức tranh NFT về đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin ăn mặc như một chú hề đã được bán với giá 200 ETH, tương đương với 392.308 USD tại thời điểm bán, trên thị trường thứ cấp — thổi thêm một tia hy vọng khác vào hệ sinh thái NFT vốn đang trì trệ kéo dài. 

Bức tranh kỹ thuật số, một NFT có một không hai có tựa đề “EthBoy” được thực hiện bởi các nghệ sĩ tiền điện tử Trevor Jones và Alotta Money, đã phá vỡ kỷ lục khi được bán lần đầu tiên trong cuộc đấu giá vào tháng 11 năm 2020 với số tiền khổng lồ là 260 ETH, khiến nó trở thành tác phẩm nghệ thuật NFT đắt nhất từng được bán vào thời điểm đó. Tuy nhiên, dựa trên những biến động về giá của ETH trong những năm qua, giá trị của đợt bán đó -khoảng 140.000 đô la vào thời điểm đó – khá mờ nhạt so với giá trị của đợt bán lại trong tuần này.

Khi “EthBoy” lần đầu tiên được tạo ra, nó đã bước vào một hệ sinh thái NFT rất khác so với ngày nay. Tác phẩm nghệ thuật tiền điện tử và PFP NFT liên tục phá vỡ các kỷ lục bán hàng khi chúng đạt đến đỉnh cao cuối cùng của đợt tăng giá NFT năm 2021.

Ngoài ra, phong cách tiểu thuyết cũng được các nghệ sĩ truyền thống như hoạ sĩ Jones háo hức đón nhận, do nó ưu tiên tiền bản quyền của người sáng tạo – phí, thường từ 2,5% đến 10%, sau đó bắt buộc phải được tính vào bất kỳ giao dịch bán thứ cấp nào của NFT và được trao cho người tạo ra sản phẩm đó.

Trong năm ngoái, phí của người sáng tạo đã trở thành tâm điểm của cuộc khủng hoảng ngày càng leo thang trong hệ sinh thái NFT đang gặp khó khăn. Từng được coi là động lực chính cho các nghệ sĩ được thực thi bởi tất cả các thị trường NFT lớn, phí hiện đã trở thành tùy chọn tại các nền tảng lớn như OpenSea, vốn đã phải vật lộn rất nhiều để thu hút khách hàng và giữ doanh thu ổn định trong bối cảnh thị trường gấu hiện tại. 

Mặc dù “EthBoy” đã được bán trong tuần này thông qua thị trường OpenSea, nhưng có vẻ như chủ sở hữu mới của NFT đã chọn — theo ý riêng của họ — trả phí cho người sáng tạo tác phẩm, mặc dù không bị bắt buộc phải làm như vậy. Tiền bản quyền 10% của người sáng tạo trị giá 20 ETH, được trả tự động cho Async Art, nền tảng điều phối việc tạo ra tác phẩm, về cơ bản là số tiền boa 39.230 USD.

Khi “EthBoy” lần đầu tiên được tạo ra, những người tạo ra nó – khi đó có ý định chứng minh các điểm bán hàng độc đáo của việc bán tác phẩm nghệ thuật onchain – đã cam kết chia sẻ vĩnh viễn 1/3 phí của người sáng tạo được tạo ra từ việc bán tác phẩm nghệ thuật trong tương lai với người mua tác phẩm đầu tiên.

Chủ sở hữu đầu tiên đó, bút danh MaxStealth, đã giữ “EthBoy” kể từ năm 2020. Ngoài doanh thu cơ bản mà họ thu được ngày hôm qua từ việc bán tác phẩm, họ cũng sẽ sớm nhận được số ETH trị giá hơn 13.000 đô la dưới dạng phần phí của người tạo. Tuy nó hấp dẫn nhưng có khả năng sẽ sớm lỗi thời về tiềm năng kinh tế của thị trường nghệ thuật NFT.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp