Nguồn tài trợ cho VC tiền điện tử đạt 1,9 tỷ USD vào Q4 2023

20/02/2024 08:30
0
Artboard-12 10.6K

Theo báo cáo từ PitchBook, nguồn tài trợ mạo hiểm cho các công ty liên quan đến tiền điện tử đạt tổng cộng 1,9 tỷ USD trong quý 4 năm 2023 – tăng 2,5% so với quý 3. Nó đánh dấu lần đầu tiên khoản đầu tư vốn mạo hiểm (VC) vào các startup tiền điện tử tăng lên kể từ tháng 3 năm 2022.

PitchBook nhấn mạnh rằng các dự án tiền điện tử lớn đảm bảo nguồn tài trợ chủ yếu tập trung vào các giải pháp tài chính và công nghệ. Chúng bao gồm token hóa các tài sản trong thế giới thực trên blockchain, chẳng hạn như bất động sản và cổ phiếu, đồng thời xây dựng cơ sở hạ tầng điện toán phi tập trung.

Một số hoạt động huy động nổi bật trong quý liên quan đến các sàn giao dịch tiền điện tử Swan Bitcoin và Blockchain.com, lần lượt huy động được 165 triệu USD và 100 triệu USD.

Thỏa thuận quan trọng nhất trong quý liên quan đến khoản đầu tư 225 triệu USD vào Wormhole, một nền tảng phát triển blockchain nguồn mở. Được hỗ trợ bởi Coinbase Ventures, Jump Trading và ParaFi Capital, công ty đã đạt được mức định giá 2,5 tỷ USD.

Theo báo cáo của PitchBook, sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử từ các tổ chức tài chính có thể là do sự ra mắt của quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) giao ngay đầu tiên tại Hoa Kỳ vào tháng 1.

Trong quý đầu tiên của năm 2023, các công ty tiền điện tử đã huy động được 2,6 tỷ USD trong 353 vòng đầu tư, theo Báo cáo tiền điện tử Q1 của PitchBook. Báo cáo cho thấy giá trị giao dịch giảm 11% so với quý trước và tổng số giao dịch giảm 12,2%. Hơn nữa, quý này đánh dấu mức đầu tư vốn vào lĩnh vực này thấp nhất kể từ năm 2020.

Ngành công nghiệp tiền điện tử phải đối mặt với những thách thức vào năm 2022, với những khó khăn của thị trường thể hiện qua việc nguồn vốn đầu tư mạo hiểm giảm cho các lĩnh vực blockchain và tiền điện tử. Sau mức đỉnh 11 tỷ USD và 692 giao dịch trong 4 tháng đầu năm 2022, khoản đầu tư VC giảm dần trong các quý tiếp theo.

Nhiều yếu tố khác nhau đã dẫn đến việc nguồn tài trợ VC liên quan đến tiền điện tử và blockchain giảm vào năm 2022, bao gồm cả sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra vào tháng 5 năm 2022, dẫn đến sự phá sản của các công ty cho vay tiền điện tử Three Arrows Capital và Celcius.

Sự sụp đổ của FTX vào tháng 11 năm 2022 đã làm gia tăng biến động của thị trường và các yếu tố kinh tế toàn cầu nói chung, chẳng hạn như lãi suất tăng và lạm phát, cũng góp phần làm giảm đầu tư vốn mạo hiểm.

Vào năm 2023, ngành công nghiệp tiền điện tử đã chứng kiến ​​​​sự thay đổi đột phá, với những câu chuyện về việc áp dụng trên toàn thế giới và các tổ chức TradFi lớn như BlackRock bước vào không gian tiền điện tử.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp