Nhà sáng lập Kraken Jesse Powell quyên góp 1 triệu đô la cho Donald Trump

28/06/2024 16:43
0
Artboard-12 1.3K

Jesse Powell, người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, đã thông báo rằng ông đã quyên góp 1 triệu đô la cho chiến dịch của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Khoản quyên góp 1 triệu đô la này chủ yếu là ether.

"Tôi rất vui mừng được tham gia cùng các lãnh đạo khác từ cộng đồng của chúng ta để đoàn kết ủng hộ ứng cử viên duy nhất của đảng lớn có thái độ ủng hộ tiền điện tử trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2024, để Hoa Kỳ có thể tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu trong công nghệ blockchain."

Cựu lãnh đạo Kraken tuyên bố rằng chính quyền Biden đã cho phép một "chiến dịch không kiểm soát được bằng cách thực thi quy định" đang làm suy yếu khả năng cạnh tranh của Hoa Kỳ với các nền kinh tế lớn khác trong việc điều chỉnh tài sản tiền điện tử. Powell đã nhắc đến những cái tên như Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Gary Gensler như là những kẻ thù của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Quá trình làm CEO của Kraken, sàn giao dịch tiền điện tử mà ông đồng sáng lập vào năm 2011, của Jesse Powell đã gặp phải nhiều tranh cãi pháp lý với chính phủ Mỹ. Năm 2022, Bộ Tư pháp đã phạt Kraken vì vi phạm lệnh trừng phạt khi cho phép người dùng ở Iran, Cuba và Syria giao dịch trên nền tảng của mình. Sàn giao dịch cũng đối mặt với một cuộc tranh chấp pháp lý với IRS, nơi nó từ chối tuân thủ một trát đòi yêu cầu dữ liệu giao dịch. Powell đã từ chức CEO vào năm 2022 nhưng vẫn tiếp tục phục vụ như là chủ tịch hội đồng quản trị.

Trump gần đây đã bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ cho ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử. Trump bắt đầu chấp nhận quyên góp chiến dịch bằng nhiều loại tiền điện tử khác nhau từ tháng trước và đã có nhiều bài phát biểu ủng hộ tài sản kỹ thuật số và khai thác bitcoin.

Điều này đã giúp ứng cử viên Cộng hòa dự kiến cho cuộc bầu cử năm 2024 nhận được sự ủng hộ từ những nhân vật nổi bật trong lĩnh vực tiền điện tử, như những người sáng lập Gemini Cameron và Tyler Winklevoss và CEO của Ark Invest Cathie Wood. Wood đã nói tuần trước tại một hội nghị rằng cô có kế hoạch bỏ phiếu cho Trump, xem xét tương lai của nền kinh tế Mỹ.

Mặt khác, Tổng thống Mỹ Joe Biden chưa đưa ra lập trường rõ ràng về tiền điện tử kể từ khi Trump công khai ủng hộ lĩnh vực này. Tuy nhiên, The Block đã báo cáo tháng trước rằng chiến dịch của Biden đã đàm phán với các thành viên ngành công nghiệp tiền điện tử địa phương để tìm hướng dẫn về chính sách, và đầu tháng này rằng chiến dịch của Biden đang xem xét chấp nhận quyên góp tiền điện tử thông qua Coinbase Commerce.

Tối thứ Năm, Biden và Trump đã có cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên kể từ năm 2020, được tổ chức bởi CNN. Mặc dù chủ đề blockchain và tiền điện tử không được đề cập trong cuộc tranh luận, nhưng nó đã kích thích tăng cường kêu gọi Biden từ bỏ việc tái tranh cử vào năm 2024, The Guardian đã báo cáo. Người dùng trên nền tảng thị trường dự đoán Polymarket cược 62% rằng Trump sẽ thắng trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới của Mỹ.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap