Nhóm vận động hành lang "Stand with Crypto" PAC vượt mốc 1 triệu người ủng hộ

06/06/2024 09:00
0
Artboard-12 3.5K

Nhóm vận động hành lang chính trị "Stand with Crypto Alliance" do sàn giao dịch Coinbase thành lập năm 2023 vừa công bố đã thu hút được hơn 1 triệu người Mỹ gia nhập với tư cách những người ủng hộ nhằm đưa tiếng nói của cộng đồng tiền điện tử vào Washington D.C.

Theo PAC ủng hộ tiền điện tử này, hiện có 52 triệu người Mỹ sở hữu một số hình thức tiền điện tử và 87% người Mỹ được khảo sát cho rằng hệ thống tài chính hiện tại cần được cải tổ. Nhóm cũng cho biết 45% người được hỏi sẽ không bỏ phiếu cho một ứng cử viên chống lại tiền điện tử.

Một trong những trọng tâm chính của "Stand with Crypto" PAC là vận động cho việc thông qua đạo luật "Financial Innovation and Technology for the 21st Century Act" (FIT21). Đạo luật này sẽ đưa ra những bước đầu tiên trong việc xây dựng khung pháp lý toàn diện cho tiền điện tử và tài sản số hóa tại Mỹ.

FIT21 đã được thông qua tại Hạ viện với 278 phiếu thuận, 136 phiếu chống, trong đó nhận được sự ủng hộ đáng kể từ các nghị sĩ đảng Cộng hòa. Tuy nhiên, đạo luật vẫn phải vượt qua được thử thách tại Thượng viện do kiểm soát bởi đảng Dân chủ, nơi có những người chỉ trích tiền điện tử gay gắt nhất như Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren.

Áp lực từ cộng đồng tiền điện tử và ngành công nghiệp blockchain đã đẩy vấn đề tiền điện tử trở thành một chủ đề nóng trong chiến dịch bầu cử tổng thống Mỹ 2024 và xa hơn nữa. Gần đây, sự ủng hộ cho tiền điện tử và đổi mới blockchain tại Mỹ từ cựu Tổng thống Trump cho thấy vấn đề tiền điện tử đã vượt ra khỏi phạm vi nhỏ hẹp để trở thành một vấn đề quan trọng cấp quốc gia.

Bình luận của ông Trump trái ngược hoàn toàn với quan điểm trước đây chống lại Bitcoin và tiền điện tử, phản ánh sự thay đổi nhận thức rộng rãi của chính phủ Mỹ về tài sản số hóa. Sau tuyên bố ủng hộ của cựu Tổng thống, chiến dịch tranh cử của đối thủ Joe Biden đã tiếp cận các nhân vật trong ngành để xin ý kiến đóng góp cho chính sách tiền điện tử trong tương lai của chính quyền.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap