Nigeria rút lại cáo buộc trốn thuế đối với hai giám đốc điều hành của Binance

15/06/2024 08:34
0
Artboard-12 2.2K

Cơ quan Thuế Thu Nhập Liên Bang Nigeria (FIRS) đã rút lại cáo buộc trốn thuế đối với hai giám đốc điều hành của Binance là Tigran Gambaryan và Nadeem Anjarwalla.

FIRS đã sửa đổi cáo buộc, chỉ còn đứng tên Binance thông qua đại diện tại Nigeria. Gambaryan, hiện đang bị bệnh, sẽ không cần phải ra tòa trong vụ kiện của FIRS và Binance là bị đơn duy nhất.

Tuy nhiên, hai giám đốc này vẫn bị đặt tên trong vụ án rửa tiền do Ủy ban Chống Tham nhũng và Tội phạm Tài chính (EFCC) của Nigeria khởi tố.

Binance đã nỗ lực thuyết phục các cơ quan Nigeria rằng Gambaryan không có quyền ra quyết định tại công ty nên không nên đại diện cho Binance ra tòa và cần được trả tự do. Gambaryan và Anjarwalla đã bị tạm giam từ tháng 2 khi Nigeria điều tra sàn giao dịch này.

"Điều này cho thấy cả Tigran và Nadeem đều không phải người ra quyết định tại Binance, và không bao giờ nên bị tạm giữ và truy tố.

Phiên tòa tiếp theo trong vụ rửa tiền dự kiến diễn ra ngày 19/6, nơi đơn yêu cầu lệnh bảo vệ quyền cơ bản sẽ được xem xét. Phiên xử dự kiến sẽ tiếp tục vào 20/6. Gambaryan hiện vẫn bị giam giữ tại nhà tù Kuje.

Tình trạng sức khỏe của Gambaryan đang ngày càng xấu đi với các triệu chứng sốt rét và viêm phổi gần đây. Gia đình anh kêu gọi chính phủ Mỹ can thiệp để đảm bảo người công dân Mỹ vô tội này được trả tự do ngay lập tức.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap