Nvidia vượt Microsoft và Apple, trờ thành công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới

19/06/2024 08:42
0
Artboard-12 3.6K

Nvidia, gã khổng lồ chịp xử lý đồ họa và AI, đã vượt qua Microsoft và Apple để trở thành công ty công khai có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới. Hiện tại, Nvidia có vốn hóa thị trường khoảng 3,34 nghìn tỷ đô la, nhỉnh hơn một chút so với 3,32 nghìn tỷ đô la của Microsoft và 3,29 nghìn tỷ đô la của Apple.

Cổ phiếu Nvidia đang được giao dịch quanh mức 135 đô la sau khi công ty thực hiện chia tỷ lệ cổ phiếu 10:1 vào đầu tháng 6. Trước đó, cổ phiếu Nvidia được giao dịch quanh mức 1.200 đô la.

Quyết định chia tỷ lệ cổ phiếu nhằm giúp Nvidia có thể đạt đủ điều kiện về giá cổ phiếu để được đưa vào chỉ số Dow Jones công nghiệp trọng số, không để một công ty nào chiếm tỷ trọng quá lớn trong chỉ số.

Được thành lập năm 1991 như một công ty gaming tập trung sản xuất card đồ họa cho game cao cấp, Nvidia hiện tập trung xây dựng nền tảng công nghệ cho kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo (AI).

Chipset đồ họa mạnh mẽ của Nvidia đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho các gã khổng lồ công nghệ như OpenAI, Google, Amazon và Microsoft trong việc phát triển hệ thống và cơ sở hạ tầng AI.

Trong quý 1, Nvidia báo cáo doanh thu 26 tỷ đô la, trong đó 22,6 tỷ đô la đến từ mảng trung tâm dữ liệu. Kết quả này thúc đẩy CEO Nvidia Jensen Huang khẳng định công ty sẽ ra mắt chipset AI mới hàng năm trong bối cảnh "cuộc cách mạng công nghiệp hiện đại" lan tỏa tới mọi ngành kinh tế.

Trước đây, Nvidia ra mắt bộ vi xử lý cao cấp mới 2 năm một lần. Nvidia đã phát hành các kiến trúc Ampere (2020), Hopper (2022) và Blackwell (2024).

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap