Offchain Labs phát hành Arbitrum BOLD trên testnet

16/04/2024 08:18
0
Artboard-12 3.6K

Offchain Labs, công ty phát triển hệ sinh thái Arbitrum, vừa ra mắt Arbitrum BOLD trên testnet.

BOLD, hoặc Bounded Liquidity Delay, là một giao thức tranh chấp có bằng chứng gian lận tương tác cho các lần optimistic rollups, có thể sử dụng trên các chuỗi Arbitrum. BOLD cho phép người dùng vận hành nút xác thực và giúp tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình đồng thuận của mạng. Nó cũng triển khai các biện pháp bảo vệ chống lại các cuộc tấn công làm chậm hoặc đe dọa an ninh mạng bằng cách làm gián đoạn luồng dữ liệu.

Offchain Labs đã viết trong một báo cáo rằng:

“BOLD đảm bảo giới hạn trên cố định đối với việc xác nhận các trạng thái Arbitrum trên Ethereum và cho phép một bên duy nhất, có nguồn lực tốt bảo vệ các khiếu nại trước nhiều đối thủ mà không cần phải chơi trò chơi 1 đấu 1 với họ”.

Arbitrum là một trong những mạng Ethereum Lớp 2 phổ biến nhất dựa trên số lượng ví đang hoạt động. Offchain Labs đã huy động được 120 triệu đô la tài trợ, do Lightspeed Venture Partners dẫn đầu vào tháng 8 năm 2021.

Offchain Labs giới thiệu BOLD vào tháng 8 năm 2023, nói rằng:

“Việc xác thực trên Arbitrum One và Nova thông qua các bằng chứng gian lận ngày nay đã được cho phép vì các giao thức tranh chấp của họ dễ bị tấn công từ chối dịch vụ. Một trình xác thực độc hại có thể liên tục chi tiền để ngăn chặn các xác nhận chưa được xác nhận, do đó trì hoãn việc rút tiền từ L2 sang L1 miễn là họ sẵn lòng.”

Công ty nói thêm:

“Chúng tôi đã phát minh ra một cách tiếp cận mới để xác thực, cho phép chúng tôi có thêm 7 ngày trì hoãn xác nhận cố định, giới hạn trên mà không phải chịu các cuộc tấn công trì hoãn. Cách tiếp cận này cho phép một người xác nhận trung thực, duy nhất giành chiến thắng trong các tranh chấp về Ethereum trước bất kỳ đối thủ nào.”

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

 

HiepGiap