Ông Trump ủng hộ việc khai thác bitcoin tại Nhà Trắng

12/06/2024 13:38
0
Artboard-12 2.1K

Ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump gần đây đã gặp gỡ một số công ty khai thác Bitcoin và cho biết ông sẽ ủng hộ hoạt động khai thác tiền điện tử này nếu được bầu làm tổng thống.

Theo một báo cáo của Bloomberg, trong cuộc gặp tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông vào tối thứ Ba, Trump nói với các đại diện từ các công ty khai thác Bitcoin như CleanSpark Inc và Riot Platforms rằng ông sẽ vận động cho ngành khai thác Bitcoin khi ở Nhà Trắng. Ông cho rằng các miner đóng góp cho sự ổn định của lưới điện.

 Đồng sáng lập CleanSpark, ông S. Matthew Schultz cho biết:

"Tôi vừa gặp một người rất là fan hâm mộ của Bitcoin và yêu thích những gì chúng tôi đang làm tại CleanSpark ở Georgia, Mississippi và Wyoming."

Sự ủng hộ của Trump đối với tiền điện tử đã giúp ông nhận được sự ủng hộ từ nhiều nhà lãnh đạo trong ngành, thể hiện qua sự kiện gây quỹ 12 triệu USD của ông tại Thung lũng Silicon hồi tháng trước với sự tham gia của các nhà sáng lập Gemini là anh em nhà Winklevoss.

Tháng trước, ông Trump tuyên bố sẽ chấp nhận đóng góp vận động bằng tiền điện tử cho chiến dịch của mình. Trong một tuyên bố, ông nói rằng:

"Trump đã giảm quy định và đã thúc đẩy đổi mới trong công nghệ tài chính, trong khi đảng Dân chủ như Biden và phó tướng Elizabeth Warren của ông ấy vẫn tin rằng chỉ có chính phủ mới có câu trả lời về cách đưa đất nước dẫn đầu thế giới."

Trong khi đó, nguồn tin cho biết chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Biden đang tiếp cận các thành viên trong ngành công nghiệp tiền điện tử để tham vấn về chính sách tài sản kỹ thuật số, đánh dấu một bước ngoặt lớn so với quan điểm ít thuận lợi hơn của chính quyền Biden về tiền điện tử.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap