Optimism chuẩn bị mở khoá 74 triệu đô la token OP

29/01/2024 13:23
0
Artboard-12 9K

Optimism, một giải pháp mở rộng quy mô layer 2 của Ethereum, sẽ mở khóa số token OP trị giá khoảng 74 triệu USD vào ngày 30 tháng 1 năm 2024 (giờ Việt Nam), theo dữ liệu từ Token Unlocks.

Các dự án tiền điện tử thường khóa một phần nguồn cung token và phát hành nó theo thời gian để ngăn các nhà đầu tư sớm và thành viên nội bộ bán lượng lớn token ngay sau khi chúng được phân phối, điều này có thể gây bất ổn cho thị trường. Tuy nhiên, những sự kiện như vậy thường khiến người ta lo ngại vì chúng có thể dẫn đến giá giảm do nguồn cung sẵn có tăng đột ngột.

Việc mở khóa sắp tới của Optimism sẽ phân phối hơn 24 triệu OP, tương đương với khoảng 2,5% nguồn cung lưu hành, cho các nhà đầu tư và những người đóng góp cốt lõi của dự án. Dự án đã mở khóa khoảng 885 triệu token cho đến nay, tương đương 20,6% tổng nguồn cung.

Đầu tháng này, Optimism đã phát hành bản nâng cấp Canyon, bản nâng cấp lớn tiếp theo sau nâng cấp Bedrock. Được phát triển với sự hợp tác của Base, Canyon tập trung vào việc hỗ trợ các hardfork Shanghai và Capella, cùng với một số bản sửa lỗi nhỏ. Dự án còn công bố thêm khoản phân phối token trị giá 30 triệu đô la để thưởng cho những người đóng góp “xây dựng các sản phẩm công khai mang lại sức mạnh cho Optimism Collective”.

 

Aliniex tổng hợp