Paxos được Ngân hàng Trung ương Singapore cấp phép phát hành stablecoin

02/07/2024 08:46
0
Artboard-12 1.2K

Paxos vừa nhận được sự chấp thuận từ Ngân hàng Trung ương Singapore để cung cấp các dịch vụ nhất định, điều này sẽ cho phép công ty phát hành các stablecoin tuân thủ khung pháp lý của quốc gia này.

Công ty con của Paxos tại Singapore, Paxos Digital Singapore Pte. LTD., sẽ được phép cung cấp "dịch vụ thanh toán bằng token kỹ thuật số" như một tổ chức thanh toán chính.

Walter Hessert, người đứng đầu chiến lược tại Paxos, cho biết:

“Stablecoin được phát hành theo các tiêu chuẩn do cơ quan quản lý như MAS [Cơ quan Tiền tệ Singapore] - nổi tiếng với các tiêu chuẩn quản lý nghiêm ngặt - đại diện cho một bước tiến quan trọng trong việc dân chủ hóa quyền truy cập vào thương mại và dịch vụ tài chính. Nhận được sự chấp thuận từ MAS là một bước quan trọng đối với Paxos và các đối tác doanh nghiệp toàn cầu của chúng tôi để cung cấp quyền truy cập an toàn vào đồng đô la Mỹ cho nhiều người dùng trên khắp thế giới.”

Paxos được ủy quyền phát hành stablecoin tại Hoa Kỳ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và bây giờ là Singapore. Cho đến nay, 19 công ty tham gia vào dịch vụ tiền điện tử hoặc dịch vụ token thanh toán kỹ thuật số đã có giấy phép MPI từ Singapore, bao gồm Paxos, Blockchain.com, Circle và Coinbase. Để có được giấy phép MPI, các công ty phải có vốn cơ bản là 250.000 đô la Singapore cũng như một "nơi kinh doanh cố định hoặc văn phòng đăng ký" tại Singapore, cùng với các tiêu chí khác, theo trang web của ngân hàng trung ương.

Paxos cũng công bố vào thứ Hai rằng họ đang hợp tác với Ngân hàng DBS có trụ sở tại Singapore cho nhu cầu quản lý tiền mặt và giữ dự trữ stablecoin.

Evy Theunis, người đứng đầu tài sản kỹ thuật số tại nhóm ngân hàng tổ chức của DBS, cho biết:

"Sự hợp tác này mở rộng hơn nữa sự tham gia rộng rãi của DBS trong hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số, nơi chúng tôi đã là người tiên phong và đổi mới trong nhiều năm qua."

DBS đã hoạt động tích cực trong ngành công nghiệp tiền điện tử trong nhiều năm. Ngân hàng này đã ra mắt một sàn giao dịch từ fiat sang crypto vào năm 2020 và sau đó hợp tác với thế giới ảo trò chơi phi tập trung Sandbox để tạo ra trải nghiệm metaverse.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap