Phí Bitcoin tăng vọt gần 1.000% kể từ tháng 8

09/11/2023 13:14
0
Artboard-12 7.3K

Phí Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất kể từ cơn sốt meme coin vào tháng 5 vừa qua trong bối cảnh sự trỗi dậy của NFT được liên kết với Bitcoin, Ordinals.

Ở mức 6,84 USD vào thứ Tư, phí giao dịch trung bình khi sử dụng blockchain Bitcoin hiện tăng khoảng 970% từ mức thấp 0,64 USD của tháng 8, dữ liệu của BitInfoCharts cho thấy.

Công ty quản lý tài sản kỹ thuật số 21Shares đã chỉ ra trong một báo cáo hôm thứ Tư rằng sự gia tăng này được thúc đẩy bởi việc tăng cường đúc Ordinal, với gần 1,9 triệu chữ khắc được tải lên blockchain trong hai tuần qua.

Bitcoin đã trở thành blockchain hàng đầu tính theo khối lượng bán NFT (không bao gồm wash trading) trong 24 giờ qua, vượt qua Ethereum.

Ordinals – một giao thức cho phép người dùng lưu trữ NFT trên Bitcoin – đã chứng kiến ​​nhu cầu tăng đột biến vào mùa xuân này trong cơn sốt meme coin tồn tại trong thời gian ngắn và đẩy phí lên mức cao nhất gần 2 năm. Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã niêm yết token ORDI của Ordinals vào đầu tuần này và giá của nó đã tăng gần gấp đôi trước khi xoá một số lợi nhuận vào thứ Tư.

Các nhà phân tích của 21Shares cho biết:

“Mặc dù Ordinals bị giới hạn trong việc triển khai memecoin, nhưng chúng hoạt động như một dạng ủy quyền để tăng nhu cầu về không gian block Bitcoin”.

Báo cáo chỉ ra rằng sự hồi sinh của Ordinals cũng giúp ích cho các công ty khai thác Bitcoin, với phí giao dịch blockchain hiện chiếm khoảng 8,5% doanh thu của họ.Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với các thợ đào vì sự kiện halving Bitcoin 4 năm một lần dự kiến ​​vào tháng 4 năm 2024 đang đến gần, điều này sẽ cắt giảm một nửa phần thưởng block.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp