Philippines sử dụng USDT để thanh toán an sinh xã hội

01/07/2024 21:26
0
Artboard-12 1.2K

Nhà phát hành stablecoin lớn nhất thế giới, Tether, vừa giới thiệu một tùy chọn thanh toán bằng crypto mới cho công dân Philippines, cho phép họ thanh toán các khoản đóng góp vào Hệ thống An sinh Xã hội (SSS) bằng USDT.

Tại Philippines, Hệ thống An sinh Xã hội là một chương trình bảo hiểm xã hội do nhà nước điều hành, phục vụ cho các nhân viên trong các ngành chính thức, phi chính thức và tư nhân. SSS được luật pháp quy định và nhằm mục đích hỗ trợ công dân trong những thời điểm khó khăn. Hiện tại, SSS quản lý hai chương trình: an sinh xã hội và bồi thường cho nhân viên.

Tether đã hợp tác với công ty hạ tầng Web3 Uquid để cho phép công dân Philippines thanh toán các khoản đóng góp SSS bằng Tether (USDT) trên blockchain The Open Network. Uquid cho biết việc hợp tác với Tether nhấn mạnh cách mà stablecoin như USDT và "crypto nói chung có thể đơn giản hóa và cải thiện cuộc sống hàng ngày của chúng ta."

Uquid là một nền tảng hạ tầng thương mại phi tập trung hàng đầu sử dụng công nghệ tài chính phi tập trung và blockchain để cung cấp các tùy chọn thanh toán bằng crypto. Nền tảng này hỗ trợ các thương nhân và khách hàng trên nhiều thị trường và đã xây dựng được một cơ sở người dùng hơn 260 triệu trong tám năm qua.

CEO của Uquid, Tran Hung, cho biết việc hợp tác với Tether đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình của họ để thu hẹp khoảng cách giữa tiền tệ kỹ thuật số và các giao dịch hàng ngày, làm cho thanh toán vi mô bằng crypto trở nên khả thi. Ông nói thêm rằng sáng kiến mới nhất, được hỗ trợ bởi Tether, đặt ra một tiêu chuẩn mới về sự tiện lợi và khả năng tiếp cận trong mua sắm kỹ thuật số.

Tiền điện tử đã được chấp nhận rộng rãi hơn trong vài năm qua, với stablecoin dẫn đầu. Stablecoin ban đầu được sử dụng như một công cụ tiếp cận cho các sàn giao dịch tập trung nhưng đã phát triển trở thành nhà cung cấp thanh khoản chính trong các thị trường tập trung và phi tập trung.

Nền tảng thanh toán chính thống PayPal đã giới thiệu stablecoin riêng của mình, PayPal USD (PYUSD), trong khi Ripple cũng đã công bố kế hoạch ra mắt stablecoin của mình vào đầu năm 2025 để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. Stablecoin cũng đang được sử dụng tích cực cho các khoản thanh toán xuyên biên giới ở cấp độ tổ chức.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap