Prometheum Capital ra mắt dịch vụ lưu ký ether, coi ether là chứng khoán

21/05/2024 14:27
0
Artboard-12 5.1K

Công ty tài sản kỹ thuật số Prometheum Capital đã ra mắt thử nghiệm dịch vụ lưu ký ether, coi ether là chứng khoán dưới sự giám sát của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Prometheum ban đầu dự kiến ra mắt dịch vụ này vào quý đầu tiên của năm 2024, sau khi chọn ether làm tài sản kỹ thuật số đầu tiên cho dịch vụ lưu ký vào tháng Hai. Tuy nhiên, họ đã ra mắt thử nghiệm sản phẩm với một nhóm công ty nhỏ vào thứ Sáu và dự kiến sẽ ra mắt đầy đủ dịch vụ lưu ký vào tháng Sáu. Đồng CEO của Prometheum, Aaron Kaplan, cho biết dịch vụ giao dịch sẽ bắt đầu trong vòng một quý.

Kaplan cho biết:

“Nó loại bỏ nhiều lập luận rằng mọi thứ không thể thực hiện theo luật hiện hành. Đây là lần đầu tiên một tài sản kỹ thuật số dưới dạng hợp đồng đầu tư được lưu ký và xử lý theo luật chứng khoán.”

Khách hàng mục tiêu của công ty bao gồm các công ty quản lý tài sản, quỹ đầu cơ, ngân hàng và các cố vấn đầu tư đã đăng ký. Prometheum cũng dự định mở rộng dịch vụ tới khách hàng cá nhân vào năm 2024, theo báo cáo trước đó của The Block.

Cơ quan Quản lý Ngành Công nghiệp Tài chính (FINRA) đã cho phép công ty cung cấp dịch vụ thanh toán và bù trừ tiền điện tử thông qua giấy phép môi giới đặc biệt vào tháng 12. SEC đã cấp cho Prometheum giấy phép này vào tháng 5 năm 2023.

Sau khi nhận được giấy phép từ SEC, Prometheum nhanh chóng gây phẫn nộ trong ngành công nghiệp blockchain, phần lớn cho rằng tiền điện tử không nên được coi là chứng khoán. Prometheum cho rằng đã có một con đường pháp lý rõ ràng cho tiền điện tử tại Mỹ, hoạt động dưới các thực thể lưu ký và giao dịch riêng biệt với sự chấp thuận của SEC và FINRA.

Động thái của Prometheum diễn ra khi SEC liên tục cảnh báo rằng các sàn giao dịch tiền điện tử cần phải đăng ký với cơ quan này. Trong năm qua, SEC đã buộc tội Coinbase, Binance và Kraken vì cho rằng họ hoạt động như các sàn giao dịch, môi giới, đại lý và tổ chức thanh toán không đăng ký. Trong khi đó, các công ty tiền điện tử đã lập luận rằng không thể đăng ký với cơ quan này.

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã ám chỉ rằng ether có thể là một chứng khoán, trong khi Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) Rostin Behnam lại cho rằng nó sẽ là một hàng hóa, gây ra một số nhầm lẫn trong ngành. Động thái của Prometheum vào ether có thể buộc SEC phải đưa ra quyết định, theo Fortune.

Vào tháng 3, các nghị sĩ Đảng Cộng hòa, dẫn đầu bởi Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Patrick McHenry (R-N.C.) và Chủ tịch Ủy ban Nông nghiệp Hạ viện Glenn Thompson (R-PA), đã nói rằng SEC phải quyết định liệu ether có phải là chứng khoán để Prometheum có thể lưu ký nó.

Tuần trước, một tài liệu mới được công bố cho thấy SEC có thể đang xem xét ether là chứng khoán trong các trường hợp từ chối ETF Ethereum, làm gia tăng lo ngại sau khi SEC đưa ra thông báo Wells chống lại nhà phát triển hệ sinh thái Ethereum, Consensys, vào tháng 4.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap