Quốc hội Hồng Kông thành lập tiểu ban lập pháp tiền điện tử

25/06/2024 09:17
0
Artboard-12 1.2K

Johnny Ng, một nghị sĩ Hong Kong, cho biết đội ngũ của ông đang thu thập phản hồi chính sách từ ngành công nghiệp Web3 toàn cầu sau khi thành lập một tiểu ban tiền điện tử dưới Hội đồng Lập pháp.

Trong một bài đăng trên X vào thứ Bảy, Ng viết rằng quốc hội Hong Kong gần đây đã thành lập một tiểu ban về Web3 và phát triển tài sản ảo.

"Văn phòng của tôi tìm cách thu thập ý kiến từ ngành công nghiệp Web3 toàn cầu, đề xuất các khuyến nghị chính sách và thảo luận về hướng phát triển tương lai của ngành công nghiệp tại Hong Kong."

Các trọng tâm chính của tiểu ban mới này — do Ng làm chủ tịch — bao gồm tăng cường bảo vệ nhà đầu tư tiền điện tử, đảm bảo ổn định tài chính mà không kìm hãm sự đổi mới của stablecoin, và khám phá các biện pháp quản lý cho dịch vụ lưu ký tiền điện tử chuyên nghiệp.

Văn phòng của Ng cũng kêu gọi các đề xuất chính sách cho sự phát triển tích hợp của trí tuệ nhân tạo (AI) và Web3, cũng như các khuyến nghị quản lý cho các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), theo bài đăng của ông.

Khác với sự đàn áp rộng rãi đối với giao dịch và khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc đại lục lân cận, Hong Kong đã chào đón các công ty tiền điện tử vào năm ngoái. Vào tháng 6 năm 2023, Hong Kong chính thức bắt đầu chế độ cấp phép tiền điện tử cho các nền tảng giao dịch tiền điện tử, cho phép các sàn giao dịch được cấp phép cung cấp dịch vụ giao dịch bán lẻ.

Vào tháng 4, Hong Kong đã ra mắt các quỹ trao đổi giao dịch (ETF) bitcoin và ether giao ngay. Các cơ quan quản lý và các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp đang thảo luận về khả năng bao gồm staking trong các ETF ether giao ngay, điều này có thể tạo ra một "lợi thế cạnh tranh," Chủ tịch Animoca Brands Yat Siu cho biết.

"Về tốc độ, tôi lạc quan muốn điều này diễn ra trong năm nay."

Julia Leung, giám đốc điều hành của Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai Hong Kong, đã nói đầu tháng này rằng bitcoin đã rõ ràng cho thấy sức mạnh tồn tại của nó như một tài sản thay thế.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap