Ripple được cấp phép thanh toán tại Singapore

04/10/2023 13:07
0
Artboard-12 16.3K

Ripple đã nhận được chứng nhận chính thức từ Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) cho phép hoạt động như một đơn vị xử lý giao dịch crypto hợp pháp tại quốc đảo này.

Vào cuối tháng 6, Ripple đã hoàn tất các quy trình pháp lý và công bố một cách chính thức rằng họ đã nhận được giấy phép Tổ chức Thanh toán Lớn (MBI) từ Ngân hàng Trung ương Singapore (MAS).

Được cấp phép đầy đủ này sẽ cho phép Ripple mở rộng hoạt động tại Singapore dưới tư cách là một công ty cung cấp dịch vụ tiền mã hoá hợp pháp.

Ripple hiện là một trong ba công ty đầu tiên nhận được giấy phép MBI từ cơ quan chính phủ Singapore, sau Circle vào tháng 6 và Coinbase vào ngày 02/10 vừa qua.

Tương tự như Circle và Coinbase, Ripple cũng xác định Singapore là một thị trường quan trọng trong chiến lược kinh doanh của họ. Theo Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, công ty đã tăng cường quá trình tuyển dụng, gấp đôi số lượng nhân viên trong vòng 1 năm qua và đã thực hiện nhiều nỗ lực khác nhau để mở rộng sự hiện diện của họ tại Singapore.

CEO Ripple Brad, ông Garlinghouse cho biết trong một tuyên bố:

“Dưới sự lãnh đạo của MAS, Singapore đã phát triển thành một trong những trung tâm tài sản kỹ thuật số và công nghệ tài chính hàng đầu, tạo ra sự cân bằng giữa đổi mới, bảo vệ người tiêu dùng và tăng trưởng có trách nhiệm.”

Ripple đã xác định Châu Á Thái Bình Dương là một trong những khu vực phát triển nhanh nhất của công ty và dự định tiếp tục ưu tiên áp dụng tiền mã hóa ở đây.

Hiện tại, Ripple vẫn đang tiếp tục cuộc tranh luận pháp lý với Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC), trong đó XRP bị cáo buộc là một chứng khoán. Cuộc tranh luận này đã kéo dài từ năm 2020 đến nay. Vào tháng 07/2023, tòa án đã đưa ra một phán quyết gián tiếp xác định rằng XRP không phải là chứng khoán, và đây được xem như một bước tiến quan trọng trong vụ kiện. Tuy nhiên, không lâu sau đó, SEC đã nộp kháng cáo chống lại quyết định của tòa án, nhưng vào ngày 03/10, kháng cáo này đã bị toà án bác bỏ.

Do tin tức tích cực này, giá XRP đang tăng nhẹ, tăng khoảng 4%

Biểu đồ XRP/USDT ngày 4/10

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp