Roaring Kitty mua thêm 4 triệu cổ phiếu GME

15/06/2024 13:58
0
Artboard-12 1.5K

Nhà giao dịch chứng khoán Keith Gill, nổi tiếng với biệt danh "Roaring Kitty" và "DeepFuckingValue" trong vụ đẩy giá cổ phiếu GameStop (GME) tăng vọt, vừa mua thêm 4 triệu cổ phiếu GME.

Động thái này làm tăng tổng lượng cổ phiếu GME của Gill lên hơn 9 triệu cổ phiếu, trị giá khoảng 262 triệu USD dựa trên giá đóng cửa của GME trong ngày 13/6. Gill cũng đã đóng vị thế các quyền chọn mua GME đáo hạn tuần tới. Anh đã đăng cập nhật về giao dịch trên tài khoản Reddit DeepFuckingValue.

Khi số lượng cổ phiếu của Gill vượt mốc 9 triệu, cộng đồng nhà đầu tư bắt đầu đồn đoán rằng nhà giao dịch này đang chuẩn bị gia nhập ban giám đốc công ty GameStop.

Dựa vào một tệp đăng ký của GameStop, một nhà đầu tư cho rằng lượng cổ phiếu mới tích lũy của Gill khiến anh trở thành cổ đông lớn thứ tư của GME. Nhà đầu tư này dự đoán đà tăng sẽ đẩy giá cổ phiếu lên 200 USD. Một nhà đầu tư khác dự đoán Roaring Kitty sẽ gia nhập ban giám đốc, dẫn đến mức tăng giá đáng kể.

Jacob Slade, nhà sáng lập Mt. Zion Market Ventures, cho biết Gill hiện đang nắm giữ số lượng cổ phiếu tương tự như CEO Ryan Cohen đã công bố khi ông gia nhập GameStop. Gill cũng đăng một meme từ series The Office lên tài khoản X chính thức, thêm nhiều đồn đoán.

Slade cũng cho rằng GameStop đã đưa một "trứng Phục sinh" lên trang web công ty, đề cập đến Roaring Kitty. Ông cũng đồn đoán rằng đại hội cổ đông thường niên của GameStop đã được dời sang 17/6 vì đó là Ngày Mang Mèo Đi Làm.

Ngày 2/6, giá cổ phiếu GME tăng vọt sau khi Gill tiết lộ vị thế 180 triệu USD trong cổ phiếu này. Trên Reddit, Gill công bố nắm giữ 115,7 triệu USD cổ phiếu GME và 65,7 triệu USD quyền chọn mua.

Thông tin mới khiến thị trường chao đảo, đẩy giá cổ phiếu tăng mạnh. Chỉ 20 phút sau khi Gill đăng cập nhật, giá GME đã tăng 19% trên sàn Robinhood. Lúc đó, cộng đồng đầu tư dự đoán nếu giá mở cửa ở mức giao dịch sau giờ 67,50 USD vào ngày 7/6, cổ phiếu của Gill có thể đạt 1 tỷ USD. Tuy nhiên, giá không tăng đến mức đó và hiện GME đang ở mức 29 USD/cổ phiếu.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap