Sắc lệnh đầu tiên về AI của Tổng thống Mỹ Joe Biden

01/11/2023 10:39
0
Artboard-12 16.4K

Sắc lệnh đầu tiên về Trí tuệ Nhân tạo (AI) từ Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gây ra nhiều tranh luận và phản ứng trái chiều.

Vào ngày 30/10, Nhà Trắng đã phát đi một sắc lệnh mới với mục tiêu đảm bảo an ninh quốc gia và an toàn trong bối cảnh xuất hiện các nguy cơ tiềm ẩn liên quan đến công nghệ Trí tuệ Nhân tạo (AI).

Theo sắc lệnh này, chính quyền của Tổng thống Biden đòi hỏi rằng các công ty phát triển Trí tuệ Nhân tạo (AI) phải thông báo cho Chính phủ Mỹ theo Đạo luật sản xuất quốc phòng (DPA) nếu họ đang phát triển các chương trình AI có khả năng gây ra các rủi ro đối với an ninh quốc gia, nền kinh tế địa phương, hoặc có tiềm năng ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Sắc lệnh cũng áp đặt yêu cầu cho các nhà phát triển phải đưa ra các biện pháp ngăn chặn các hậu quả tiêu cực mà AI có thể gây ra đối với người lao động, chẳng hạn như sự mất việc làm và thay thế công việc của con người bằng AI.

Phó chánh văn phòng Nhà Trắng, Bruce Reed, mô tả sắc lệnh này là "hành động mạnh mẽ nhất" từng được thực hiện bởi bất kỳ chính phủ nào trên thế giới để đảm bảo an ninh mạng.

Tuy nhiên, động thái này đã nhận được nhiều phản ứng tiêu cực trong dư luận. CEO của Tusk Ventures, một quỹ đầu tư vào công nghệ và AI, cho biết các công ty công nghệ không muốn chia sẻ với Chính phủ những dữ liệu độc quyền về các hệ thống AI mà họ đang phát triển do lo ngại về rò rỉ thông tin và lọt vào tay đối thủ.

Ngoài ra, nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền mã hóa cũng đã phản đối mạnh mẽ sắc lệnh này. Jeff Amico, một cựu đối tác của a16z và hiện là CEO của Gensyn Network, chỉ trích rằng sắc lệnh này gây hại cho sự đổi mới của Hoa Kỳ. Ông lên án việc quy tắc mới làm cho các công ty mới thành lập và đang phát triển các dự án công nghệ tiên tiến phải tuân theo và báo cáo giống như các tổ chức lớn đã niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Trong 24 giờ qua, trong khi hầu hết các ngành trong lĩnh vực tiền mã hóa đang ghi nhận sự tăng trưởng, mảng token AI đã bị ảnh hưởng đáng kể bởi sắc lệnh. Các token tiêu biểu như The Graph (GRT), Fetch.AI (FET), SingularityNET (AGIX) và Ocean Protocol (OCEAN) đều đã ghi nhận sự giảm giá sâu, trong khoảng từ 5% đến 10%. Điều này có thể phản ánh sự lo ngại và không chắc chắn trong thị trường liên quan đến tác động của sắc lệnh về AI đối với các dự án và token trong lĩnh vực này.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp