Sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất Australia niêm yết quỹ ETF Bitcoin Spot đầu tiên

20/06/2024 10:25
0
Artboard-12 1.7K

Sàn giao dịch chứng khoán Australian Securities Exchange (ASX) đã niêm yết quỹ ETF Bitcoin Spot đầu tiên của mình mang tên VanEck Bitcoin ETF vào ngày thứ Năm tuần này.

Quỹ mới có mã giao dịch VBTC hoạt động dưới dạng một quỹ feeder, cho phép các nhà đầu tư tiếp cận Bitcoin bằng cách đầu tư vào quỹ VanEck Bitcoin Trust (HODL) đã niêm yết tại Mỹ. Tính đến ngày 14/6, tổng tài sản ròng của VBTC là khoảng 982.850 AUD (655.560 USD).

Andrew Campion, Giám đốc sản phẩm đầu tư và chiến lược của ASX cho biết việc giao dịch Bitcoin thông qua quỹ ETF trên sàn niêm yết sẽ đơn giản hóa quy trình và mở ra cơ hội cho nhiều người Úc hơn.

ASX là một trong những sàn giao dịch cổ phiếu hàng đầu tại Úc với vốn hóa thị trường nội địa khoảng 2,6 nghìn tỷ AUD tính đến tháng 5 vừa qua. Trước đó, họ đã thông báo đang chuẩn bị niêm yết một loạt quỹ ETF Bitcoin trong năm nay.

Ngoài ASX, sàn Cboe Australia cũng đã phê duyệt quỹ Monochrome Bitcoin ETF (IBTC) vào đầu tháng. Trước đó, các quỹ Global X 21Shares Bitcoin và Ethereum ETF cũng đã được niêm yết trên Cboe vào tháng 4/2022.

Tại Mỹ, 11 quỹ ETF Bitcoin Spot có tổng tài sản ròng lên đến 56,06 tỷ USD kể từ khi ra mắt vào tháng 1 năm nay. Còn tại Hong Kong, các quỹ tương tự cũng đã huy động được hơn 1,38 tỷ USD.

Sự ra mắt của quỹ ETF Bitcoin Spot tại Australia phản ánh xu hướng tăng cường tiếp cận tiền điện tử thông qua các sản phẩm đầu tư truyền thống như ETF tại nhiều thị trường lớn trên thế giới.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap