SEC cảnh báo Robinhood Crypto về khả năng vi phạm luật chứng khoán

07/05/2024 08:56
0
Artboard-12 2.6K

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang gia tăng sự giám sát đối với ngành công nghiệp tiền điện tử bằng cách gửi nhiều Thông báo Wells tới các công ty lớn trong lĩnh vực này. Thông báo Wells là thông báo từ SEC cho biết họ có kế hoạch khởi kiện vì nghi ngờ có vi phạm liên quan đến chứng khoán.

Mới đây, Robinhood Crypto - chi nhánh tiền điện tử của sàn giao dịch nổi tiếng Robinhood đã công bố nhận được Thông báo Wells từ SEC. Trước đó, công ty tiền điện tử ConsenSys và sàn giao dịch phi tập trung Uniswap cũng nhận được thông báo tương tự.

Các chuyên gia pháp lý cho rằng đây là dấu hiệu cho thấy SEC đang tăng cường giám sát lĩnh vực tiền điện tử và muốn khẳng định quyền tài phán của mình trong lĩnh vực này. Chủ tịch SEC Gary Gensler đã nhiều lần nhấn mạnh quan điểm rằng đa số loại tiền điện tử đều là chứng khoán và kêu gọi các công ty cần đăng ký với SEC.

Nhiều công ty tiền điện tử phản đối quan điểm này và cho rằng cần có các quy định rõ ràng hơn cho lĩnh vực mới nổi này. Thượng nghị sĩ Tom Emmer cáo buộc SEC đang "đe dọa để quy định" thay vì đưa ra các quy tắc minh bạch.

Một trong những câu hỏi lớn là SEC có coi ether (ETH) - loại tiền điện tử lớn thứ hai sau bitcoin hay không. Công ty ConsenSys đã kiện SEC với cáo buộc coi ETH là chứng khoán khi điều tra một số dịch vụ của họ. Tuy nhiên, những thông báo gần đây từ SEC chưa đề cập rõ ràng về vấn đề này.

Cuộc tranh cãi về vai trò của SEC trong việc quy định tiền điện tử đang ngày càng gay gắt, với sự đối đầu giữa SEC và các công ty hàng đầu trong ngành. Điều này đòi hỏi cần có những hướng dẫn rõ ràng hơn để tạo môi trường pháp lý minh bạch cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính mới nổi này.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap