SEC cung cấp tin nhắn Do Kwon làm giả giao dịch trên blockchain Terra

30/09/2023 13:16
0
Artboard-12 20K

Theo một hồ sơ tòa án mới nhất, SEC đã cung cấp bằng chứng bằng hình ảnh chụp màn hình về cuộc trò chuyện trên ứng dụng nhắn tin Slack giữa hai người sáng lập Terraform Labs, Do Kwon và Daniel Shin.

Trong cuộc trò chuyện này, Kwon đã thuyết phục Shin về khả năng tạo ra các giao dịch giả trên blockchain Terra, với mục tiêu thu hút sự quan tâm từ nhà đầu tư đối với Chai Corporation.

Chai Corporation là một công ty cung cấp dịch vụ thanh toán có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc. Kwon và Shin thành lập Chai vào giữa năm 2019 và đã chia sẻ văn phòng cũng như nhân viên với Terraform Labs cho đến khi hai công ty tách ra vào năm 2020.

Chai tuyên bố sử dụng blockchain Terra để xử lý và thanh toán các giao dịch, là một phần của hệ sinh thái Terra (LUNA).

Tuy nhiên, trong đơn kiện của mình, SEC cáo buộc Kwon và Terraform Labs đã thông tin không chính xác về Chai Corporation. Hiện tại, cơ quan này đã trình bày bằng chứng để củng cố luận điểm của họ.

Tin nhắn trên Slack thể hiện việc Do Kwon cố gắng thuyết phục Daniel Shin chấp nhận việc tạo ra các giao dịch giả trên blockchain Terra, nhằm chứng minh rằng Chai Corporation thực sự đã xử lý một số lượng lớn giao dịch thanh toán trên blockchain, từ đó tạo sự tin tưởng đối với nhà đầu tư vào dự án.

Nguồn: Docdroid

"Tôi có thể tạo các giao dịch giả trông giống như thật...

.... Nên tôi sẽ cố gắng hết sức làm cho giao dịch không thể bị nhận ra là giả được."

Kwon cũng đã đề xuất rằng nhà đầu tư rất khó phát hiện được những chiến thuật thao túng này.

Phía Do Kwon đã phản đối nhanh chóng các cáo buộc này. Nhóm pháp lý của ông ta đã tuyên bố rằng Kwon và Shin chỉ đang thảo luận về khả năng tham gia vào việc staking LUNA thông qua validator, và không liên quan đến việc tạo ra các giao dịch giả mạo cho Chai Corporation.

"SEC đưa ra bằng chứng sai nhằm gây bất lợi cho ông Kwon chứ không mang đến giá trị gì cho vụ kiện.

Động thái này chỉ nhằm mục đích tuyên truyền sai lệch để củng cố cho luận điểm vô căn cứ của SEC."

Nhóm luật sư bào chữa cho Do Kwon đã phản đối mạnh mẽ yêu cầu của SEC và khẳng định rằng việc đưa Kwon về Mỹ không thể thực hiện được. Họ đã chỉ ra rằng Kwon đang thụ án tại Montenegro do tội sử dụng hộ chiếu giả, điều này là một yếu tố quan trọng khi xem xét việc đưa ông ta về Mỹ.

Ngoài ra, Kwon cũng đang phải đối mặt với các cáo buộc hình sự từ Bộ Tư pháp (DOJ) của Hoa Kỳ, điều này có thể tạo ra những phức tạp về mặt pháp lý và tình hình tội phạm của ông ta.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp