SEC lùi thời hạn cho đơn xin đăng ký ETF Bitcoin giao ngay của ARK 21Shares đến tháng 1

27/09/2023 09:04
0
Artboard-12 5.5K

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang sử dụng tối đa thời gian được phép để đưa ra quyết định về đơn đăng ký quỹ ETF Bitcoin giao ngay do ARK 21Shares đệ trình.

Trong thông báo ngày 26/9, SEC cho biết họ sẽ chỉ định thời gian dài hơn để quyết định có phê duyệt hay không phê duyệt đề xuất thay đổi quy tắc cho phép niêm yết ETF Bitcoin giao ngay của ARK 21Shares trên sàn giao dịch Cboe BZX. Lệnh trì hoãn trước đó của SEC vào ngày 11/8 cho phép cơ quan này có thời hạn đến ngày 11/11 để quyết định có phê duyệt, không phê duyệt, hay một lần nữa trì hoãn quyết định.

"Ủy ban nhận thấy rằng việc chỉ định một thời gian dài hơn để ban hành lệnh phê duyệt hoặc không phê duyệt đề xuất thay đổi quy tắc là phù hợp để có đủ thời gian xem xét đề xuất quy tắc thay đổi và các vấn đề được nêu ra trong đó."

Quyết định trì hoãn được đưa ra cùng ngày SEC trì hoãn quyết định về đơn đăng ký ETF Bitcoin của nhà quản lý quỹ GlobalX. Không rõ lý do tại sao ủy ban lại chọn chỉ định thời gian dài hơn để quyết định vận mệnh của các đơn đăng ký ETF Bitcoin giao ngay vài tuần trước thời hạn tiếp theo vào tháng 10 và 11 - thông thường, cơ quan quản lý chỉ đợi đến vài ngày trước bất kỳ thời hạn nào để nộp đơn trì hoãn.

Với 60 ngày bổ sung để xem xét đơn đăng ký của ARK 21Shares, thời hạn cuối cùng của SEC cho ARK 21Shares sẽ là ngày 10/1 - 240 ngày sau khi đơn đăng ký ban đầu được nộp. Thời hạn tiếp theo của ETF GlobalX sẽ rơi vào ngày 21/11.

Động thái này diễn ra sau thư của nhóm bốn Dân biểu Hoa Kỳ kêu gọi Chủ tịch SEC Gary Gensler "ngay lập tức" chấp thuận ETF Bitcoin giao ngay. Các nhà làm luật cho rằng SEC đang thực hiện "các tiêu chuẩn không nhất quán và phân biệt đối xử" khi chấp thuận các ETF liên kết với hợp đồng tương lai Bitcoin nhưng không phải các quỹ đầu tư giao ngay.

Cho đến nay, SEC vẫn chưa chấp thuận bất kỳ ETF Bitcoin giao ngay nào niêm yết trên sàn giao dịch của Mỹ. Nhiều chuyên gia trong ngành dự đoán ủy ban sẽ xem xét lại các đơn ETF đang chờ xử lý sau thất bại của SEC trước Grayscale ở tòa vào tháng 8.

Vào thời điểm công bố, các thời hạn tiếp theo cho các đơn đăng ký ETF tiền điện tử giao ngay từ 7 công ty lớn - BlackRock, WisdomTree, Invesco Galaxy, Valkyrie, Bitwise, VanEck và Fidelity - được lên kế hoạch vào tháng 10. SEC có thể trì hoãn hoặc gia hạn các thời hạn này cho đến tháng 3.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp