SEC tiếp tục trì hoãn phê duyệt thêm 2 quỹ Bitcoin ETF giao ngay

18/11/2023 13:15
0
Artboard-12 12.5K

Những người hy vọng vào Bitcoin đang háo hức chờ đợi BTC ETF được chấp thuận nhưng có vẻ như sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa. 

Giá Bitcoin tuần trước đã vượt qua 37.000 đô la, chạm mức cao nhất trong 18 tháng khi có tin tức cho biết Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có thời hạn 8 ngày để phê duyệt tất cả các đơn đăng ký sản phẩm hoán đổi giao dịch (ETP) giao ngay. Các nhà đầu tư giải thích tin tức này là lạc quan, dường như nghĩ rằng Bitcoin ETF giao ngay có thể được phê duyệt

Nhưng không phải như vậy vì Bitcoin ETF giao ngay được chờ đợi từ lâu vẫn chưa được thông qua. SEC đã trì hoãn các quyết định đối với các đơn đăng ký đang chờ xử lý, giống như họ đã làm rất nhiều lần trước đây và giờ đây sẽ xem xét lại trong năm mới.

Cụ thể, hôm nay, SEC đã trì hoãn việc phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay của Global X, mặc dù thời hạn ban đầu là ngày 21/11. Họ cũng trì hoãn phán quyết đối với đơn đăng ký tương tự từ nhà quản lý tài sản Franklin Templeton. Đầu tuần này, SEC đã trì hoãn đơn đăng ký Bitcoin ETF của Hashdex.

Cơ quan quản lý lớn nhất của Wall Street đã nhận được rất nhiều đơn đăng ký Bitcoin ETF từ một số gã khổng lồ tài chính truyền thống bao gồm BlackRock, VanEck và WisdomTree. Nếu được chấp thuận, Bitcoin ETF sẽ cho phép người mua tiếp xúc với BTC mà không cần phải tự mua và lưu trữ trực tiếp tiền điện tử.

Các nhà quan sát thị trường từ lâu đã tin một sản phẩm như vậy sẽ mở ra làn sóng từ Wall Street, dẫn đến dòng vốn đáng kể đổ vào thị trường tiền điện tử. Các nhà phân tích dữ liệu blockchain tại CryptoQuant cho là nó có thể dẫn đến mức tăng 1 nghìn tỷ đô la cho Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác.

Đơn đăng ký đầu tiên cho Bitcoin ETF đã được nộp cách đây 10 năm, nhưng SEC vẫn chưa phê duyệt, chủ yếu cho rằng thao túng thị trường tiềm năng là yếu tố rủi ro mạnh nhất.

Nhưng sau đó, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, BlackRock, đã tham gia vào cuộc đua và những dự đoán thay đổi kể từ đó. BlackRock đã làm rung chuyển thế giới tiền điện tử khi nộp đơn đăng ký Bitcoin ETF vào tháng 6 và các nhà phân tích hiện tin rằng thị trường đang tiến gần hơn bao giờ hết đến việc nhận được Bitcoin ETF ở Hoa Kỳ.

Các nhà phân tích từ Bloomberg Intelligence cho biết có 90% khả năng đơn đăng ký sẽ được chấp thuận vào tháng 1. Liệu dự đoán đó có đúng hay không vẫn còn phải xem xét nhưng hiện nay rõ ràng SEC đang trì hoãn phê duyệt Bitcoin ETF.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp