SEC trì hoãn quyết định về các tùy chọn ETF Bitcoin của Bitwise, Grayscale

09/04/2024 08:38
0
Artboard-12 5K

Cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ đã quyết định trì hoãn quyết định về việc có cho phép Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) cung cấp giao dịch quyền chọn trên các quỹ ETF Bitcoin (BTC) giao ngay hay không.

Theo hồ sơ ngày 8 tháng 4, quyết định này sẽ ảnh hưởng đến giao dịch quyền chọn trên Bitwise Bitcoin ETF (BITB), Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) và bất kỳ quỹ tín thác nào khác nắm giữ Bitcoin trên NYSE.

Cơ quan quản lý chứng khoán cho biết:

“Ủy ban thấy phù hợp khi chỉ định một khoảng thời gian dài hơn để thực hiện hành động đối với thay đổi quy tắc được đề xuất để có đủ thời gian xem xét thay đổi quy tắc được đề xuất”.

Hạn chót tiếp theo để SEC phê duyệt, từ chối hoặc trì hoãn thay đổi quy tắc được đề xuất trên NYSE là vào ngày 29 tháng 5.

Cơ quan quản lý chứng khoán đã đạt được kết quả tương tự đối với Nasdaq vào tháng trước, khi yêu cầu giao dịch quyền chọn trên iShares Bitcoin Trust (IBIT) của BlackRock.

Quyền chọn là các sản phẩm phái sinh cung cấp đòn bẩy cho nhà giao dịch và cho phép họ đặt cược định hướng trên thị trường. Nếu một nhà giao dịch cho rằng giá Bitcoin sẽ tăng, họ có thể mua “quyền chọn mua” và đồng ý mua 1 BTC theo giá hôm nay trong thời gian một tháng. Nếu Bitcoin tăng giá, họ có thể sử dụng tùy chọn của mình để mua Bitcoin ở mức giá thấp hơn và có thể bán nó để kiếm lời. Nếu giá giảm, họ có thể để hợp đồng hết hạn và mất phí bảo hiểm đã trả.

Giám đốc điều hành của Grayscale, Michael Sonnenshein, đã viết thư cho SEC yêu cầu phê duyệt thay đổi quy tắc. Trong một lá thư ngày 28 tháng 2, Sonnenshein lập luận rằng không có lý do gì để hủy bỏ giao dịch quyền chọn Bitcoin ETF giao ngay vì SEC đã phê duyệt các quỹ ETF tương lai Bitcoin và Bitcoin ETF giao ngay trên NYSE.

“Bước tiếp theo tự nhiên là phê duyệt các tùy chọn trên ETP Bitcoin giao ngay.”

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap