SEC trì hoãn quyết định về quỹ ETF ether giao ngay được đề xuất của Grayscale sang năm 2024

06/12/2023 08:10
0
Artboard-12 21.8K

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã quyết định trì hoãn quyết định về quỹ giao dịch trao đổi (ETF) của Grayscale Ethereum Trust cho đến đầu năm mới.

Trong một tuyên bố vào thứ Ba, SEC thông báo kéo dài thời gian quyết định thêm 45 ngày, với thời hạn mới đặt là ngày 25 tháng 1. Ủy ban giải thích quyết định này bằng việc cho rằng cần một khoảng thời gian dài hơn để cân nhắc kỹ lưỡng về sự thay đổi quy tắc đề xuất và các vấn đề liên quan.

Nhà phân tích thông tin của Bloomberg, James Seyffart, đã bình luận về sự trì hoãn dự kiến của hồ sơ quỹ Ethereum của Grayscale, coi đó là một sự kiện bình thường. Thời hạn ban đầu cho việc nộp đơn là ngày 6 tháng 12 năm 2023.

Đáng chú ý, SEC cũng trì hoãn quyết định về quỹ Hashdex Nasdaq Ethereum ETF, kế hoạch này bao gồm cả ether thực và hợp đồng tương lai. Các tổ chức khác, như BlackRock, đang chờ đợi sự chấp thuận từ cơ quan quản lý để giới thiệu quỹ ETF ether thực của họ.

Grayscale Investments đã khởi động quá trình chuyển đổi Grayscale Ethereum Trust thành ETF ether thực bằng cách nộp Form 19b-4 vào tháng 10. Quỹ này, ra mắt vào tháng 3 năm 2019, tự nguyện trở thành một công ty báo cáo của SEC vào tháng 10 năm 2020.

Hiện nay, đây là phương tiện đầu tư Ethereum hàng đầu trên toàn cầu, quản lý tài sản gần 5 tỷ đô la, tương đương với 2.5% tổng lượng ETH lưu hành.

Cả Grayscale và các tổ chức khác đều đang chờ đợi sự chấp thuận từ SEC cho ETF bitcoin ether thực đầu tiên tại Hoa Kỳ. Đến nay, cơ quan quản lý chưa phê duyệt quỹ ether thực hoặc bitcoin, liên tục trì hoãn quyết định đối với tất cả các đơn đăng ký đã nhận được.

Vào thứ Hai, BlackRock và Bitwise đã nộp bổ sung cho các đơn đăng ký S-1 của họ cho đề xuất bitcoin ether thực. Đồng thời, vào thứ Ba, SEC đã công nhận việc nhận hồ sơ 19b-4 của Nasdaq đối với đơn đăng ký ETF ether thực của BlackRock.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp