Sequoia giảm quy mô của quỹ tiền điện tử

28/07/2023 08:27
0
Artboard-12 11.8K

Sequoia Capital đã cắt giảm quy mô của quỹ đầu tư tiền điện tử xuống còn 200 triệu đô la từ mức ban đầu là 585 triệu đô la, theo báo cáo của Wall Street Journal vào ngày thứ Năm.

Công ty mạo hiểm cũng giảm kích cỡ của quỹ sinh thái đầu tư vào các quỹ mạo hiểm khác xuống còn 450 triệu đô la từ mức ban đầu là 900 triệu đô la, theo báo cáo. Sequoia thông báo cho các nhà đầu tư về việc cắt giảm này vào tháng Ba, và cho biết các điều chỉnh được thực hiện để phản ánh điều kiện thị trường suy thoái đã bị kéo dài.

Theo báo cáo, công ty dự định tập trung vào việc đầu tư vào các công ty khởi nghiệp trẻ tuổi với quỹ tiền điện tử sau khi đã cắt giảm kích cỡ, thay vì các công ty lớn đã phải đối mặt với thách thức trong bối cảnh hiện tại.

Hai quỹ bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm này đã được công bố lần đầu vào năm 2022. Quỹ tập trung vào tiền điện tử đầu tiên của công ty đã dự định chi ra lên đến 600 triệu đô la cho việc đầu tư vào "Liquid token".

Dựa trên báo cáo của Bloomberg News vào đầu tháng này, công ty đã tách rời với hai nhà đầu tư tiền điện tử giữa cuộc tái tổ chức nhóm đầu tư mạo hiểm. Năm ngoái, công ty buộc phải ghi nhận giá trị đầu tư vào sàn giao dịch tiền điện tử FTX thất bại về mức không đáng kể.

Aliniex tổng hợp