Solana Labs ra mắt trình biên dịch Solang

20/07/2023 14:24
0
Artboard-12 10.3K

Solana Labs đã tiết lộ Solang, một trình biên dịch mới được thiết kế để chuyển đổi suôn sẻ cho các nhà phát triển Máy ảo Ethereum (EVM) vào hệ sinh thái Solana.

Với sự ra mắt của Solang, các nhà phát triển quen thuộc với Solidity – ngôn ngữ lập trình hợp đồng thông minh chính của Ethereum, giờ đây đã có một công cụ cho phép họ đào sâu và viết ứng dụng trên mạng Solana.

Sự ra mắt này diễn ra chỉ một ngày sau khi Neon EVM phát hành một công cụ tương tự, nêu bật những nỗ lực liên tục nhằm tăng cường khả năng tương thích giữa Solana và các phương pháp phát triển Ethereum hiện có.
Trong số các tính năng mà Solang cung cấp là khả năng tương thích với Ethereum Solidity phiên bản 0.8 và tích hợp token Solana SPL với Solidity. Hơn nữa, nó cấp cho các khung EVM trên Solana quyền truy cập vào các tính năng cốt lõi của mạng.

Theo truyền thống, sự phát triển của Solana tập trung vào việc sử dụng các ngôn ngữ như Rust hoặc C để viết các hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, nhóm nhấn mạnh rằng sự phát triển theo hướng tiếp cận tốt hơn thông qua Solidity và EVM.

“Solana Labs rất vui mừng được thông báo rằng hôm nay bạn có thể xây dựng trên Solana với Solidity bằng cách sử dụng Solang, một trình biên dịch mới giúp thu hẹp khoảng cách giữa các nhà phát triển EVM và hệ sinh thái Solana”.

Aliniex tổng hợp