Solana phát hành bản cập nhật mainnet beta v1.17.31 để giải quyết vấn đề tắc nghẽn

15/04/2024 15:49
0
Artboard-12 6K

Các nhà phát triển của Solana đã phát hành bản cập nhật beta mainnet, v1.17.31, nhằm giải quyết tình trạng tắc nghẽn mạng đang xảy ra trên chuỗi khối Solana.

Bản cập nhật này được tung ra vào ngày 12 tháng 4 và hiện đã được các nhà xác thực phiên bản beta của mạng chính khuyến nghị sử dụng. Bản vá này chứa các cải tiến nhằm giải quyết một số tình trạng tắc nghẽn mạng đang diễn ra và dự kiến sẽ tiếp tục được cải thiện trong phiên bản v1.18.

Phiên bản hiện tại sẽ giúp cải thiện tình trạng tắc nghẽn mạng và các vấn đề liên quan đến việc tăng lãi suất mở. Một số nâng cấp chính bao gồm:

  • Hiển thị các gói được staking và không được staking được gửi xuống/điều tiết
  • Sử dụng Smallvec để tổng hợp các khối, tiết kiệm phân bổ cho mỗi gói
  • Bộ lọc chuyển tiếp giai đoạn ngân hàng
  • Thắt chặt các luồng tối thiểu trên 100 mili giây cho staking node
  • Xem mức staking cực thấp là chưa staking trong QOS của người phát trực tuyến
  • Ứng dụng khách được staking mặc định trong LocalCluster

Solana Foundation yêu cầu các nhà xác thực chỉ nâng cấp bản vá mới nhất khi tỷ lệ quá hạn dưới 5%. Tỷ lệ quá hạn này đề cập đến trình xác thực không hoạt động và tỷ lệ phần trăm đề cập đến tổng số cổ phần cho trình xác thực ngoại tuyến.

Trong bối cảnh hoạt động mạng ngày càng tăng và cơn sốt memecoin, mạng Solana phải đối mặt với vấn đề tắc nghẽn trong gần một tuần với tỷ lệ giao dịch thất bại cao tới 75%. Các nhà phát triển đang nỗ lực khắc phục sự cố này, nhưng cần phải nhận ra rằng các sự cố tắc nghẽn mạng chỉ là một lỗi chứ không phải là sự cố mạng.

Austin Federa, người đứng đầu chiến lược của Solana Foundation, cho biết các nhà phát triển đã làm việc không ngừng nghỉ để khắc phục sự cố, nhưng nhu cầu mạng đã vượt xa sự can thiệp kịp thời của họ. Tuy nhiên, các nhà phát triển Solana đã phát triển một loạt bản vá để giải quyết vấn đề, với bản vá đầu tiên được phát hành sớm hơn cho các nhà phát triển.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap