Solana thông qua đề xuất chia toàn bộ phí giao dịch ưu tiên cho Validator

28/05/2024 08:17
0
Artboard-12 3.7K

Cộng đồng Solana đã bỏ phiếu đồng ý giao toàn bộ phí ưu tiên cho các validator mạng lưới với tỷ lệ áp đảo là 77%. Trước đây, phí ưu tiên của Solana được chia đều để thưởng cho các validator và cơ chế đốt token trong mạng lưới Solana.

Kết quả bỏ phiếu này cho thấy sự thay đổi trong cơ chế phân phối phí ưu tiên trên Solana. Phí ưu tiên sẽ không còn được chia đều nữa mà sẽ hoàn toàn được giao cho các validator để thưởng công việc duy trì mạng lưới.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Solana gặp nhiều vấn đề tắc nghẽn và sự cố sập mạng trong quá khứ. Cộng đồng hy vọng việc tăng phần thưởng cho các validator sẽ khuyến khích họ duy trì, nâng cấp và cải thiện mạng để giảm các sự cố tương tự trong tương lai.

Dù vậy, kể từ cuối năm 2023, giá token SOL của Solana đã tăng mạnh, đạt đỉnh khoảng 210 USD vào tháng 3/2024. Hiện tại, SOL đang giao dịch quanh mức 171 USD.

Bên cạnh đó, Solana vẫn tiếp tục là một trong những mạng blockchain có tốc độ giao dịch cao nhất, đạt kỷ lục 1.504 giao dịch/giây vào ngày 6/4/2024, vượt xa Ethereum layer 1 hiện tại.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap