Starknet triển khai chương trình incentive với phần thưởng 25 triệu USD

29/05/2024 08:52
0
Artboard-12 2.6K

Quỹ Starknet sẽ phân phối 20 triệu token Starknet (STRK) cho các dự án tiên tiến nhất trên mạng lưới như một phần của chương trình Catalyst mới.

Chương trình này sẽ trao khoảng 25,2 triệu đô la giá trị token Starknet cho 21 dự án hoạt động tốt nhất trong hệ sinh thái. Chương trình đã chọn khen thưởng các giao thức hướng tới người dùng hàng đầu dựa trên nhiều yếu tố, được Quỹ Starknet và một bên thứ ba độc lập cân nhắc.

Diego Oliva, CEO của Quỹ Starknet cho biết:

"Chúng tôi đã xem xét một loạt các chỉ số với trọng số khác nhau như TVL, phí phát sinh, người dùng hoạt động, vốn bên ngoài, kiểm toán bảo mật, và một số chỉ số khác."

Chương trình tài trợ này nhằm thúc đẩy đổi mới trên giải pháp mở rộng lớp 2 Ethereum của Starknet, dựa trên công nghệ cuộn ghi sử dụng bằng chứng không tri thức. Các khoản tài trợ sẽ được chia thành hai hạng mục, phân biệt các dự án giai đoạn tiên tiến với các dự án mới nổi đang xây dựng trên mạng lưới.

Sáu dự án tốt nhất đủ điều kiện nhận tài trợ bao gồm Ekubo (nền tảng ra mắt token), AVNU (giao thức DeFi với giao dịch miễn phí), Influence (trò chơi chiến lược hoàn toàn trên chuỗi), Realms (vũ trụ trò chơi trên chuỗi), Nostra (giao thức DeFi với siêu ứng dụng tiền điện tử sắp ra mắt), và ZKX (sàn giao dịch hợp đồng tương lai vĩnh viễn phi tập trung).

Trò chơi Web3 tiếp tục là một trong những trường hợp sử dụng mới nổi hàng đầu cho Starknet, nơi mạng lưới sẽ tiếp tục xây dựng hạ tầng tốc độ cao với phí giao dịch thấp. Oliva nói thêm:

"Starknet đã và sẽ tiếp tục triển khai một loạt các nâng cấp tập trung vào cải thiện tốc độ giao dịch, giảm độ trễ và chi phí giao dịch. Điều này có lợi cho cả trò chơi trên chuỗi và các ứng dụng DeFi, là nhóm khác đang gặt hái thành công trên Starknet."

Ngoài trò chơi và tài chính phi tập trung (DeFi), Oliva hy vọng chương trình tài trợ sẽ tạo ra nhiều trường hợp sử dụng blockchain sáng tạo hơn trên mạng lưới.

Starknet hiện là mạng lưới lớp 2 Ethereum lớn thứ 7, với tổng giá trị khóa (TVL) hơn 1,08 tỷ đô la và thị phần 2,32%, theo L2beat. Các mạng lưới lớp 2 của Ethereum nắm giữ TVL tích lũy hơn 46 tỷ đô la.

Chương trình tài trợ mới cho nhà phát triển này ra mắt ba tuần sau khi Quỹ Starknet thông báo một chương trình tài trợ hạt giống 5 triệu đô la nhằm hỗ trợ ít nhất 200 đội ngũ triển vọng với 25.000 USD Coin (USDC) mỗi đội, cung cấp "đợt tăng tốc cuối" để giúp các dự án giai đoạn cuối ra mắt trên Starknet.

Quỹ Starknet cũng đang lên kế hoạch cho các chương trình tài trợ tương lai trong khuôn khổ chương trình Catalyst.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap